หนุ่มร้องสื่อ แม่ฉีดวัคซีนปากเบี้ยว เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก

หนุ่มร้องสื่อ แม่ฉีดวัคซีนปากเบี้ยว เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก

จากกรณีที่ นายสมโภช (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ร้องเรียนกับสื่อมวลชน ว่า น.ส.สมพร (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี มารดา ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ยี่ห้อไฟเซอร์ เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา

แล้วเกิดผลข้างเคียงมีอาการผิดปกติ กล้ามเนื้ออ่อนแรงซีกขวามีอาการชา เป็นอัมพฤกษ์ไปครึ่งซีก ปากเบี้ยวจนไม่สามารถพูดได้

ล่าสุด วันที่ 22 ก.ย.64 นายสมโภช เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้พามารดาไปโรงพยาบาล ตามที่แพทย์นัด โดยได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่าให้เขียนคำร้องเกี่ยวกับสิทธิ์ของผู้ป่วยไว้

แล้วค่อยติดตามผลในภายหลัง ส่วนอาการนั้นยังคงไม่ดีขึ้น มีอาการเส้นเลือดตีบ ร่างกายซีกขวายังคงไม่สามารถใช้งานได้ ไม่สามารถพูดคุยได้ตามปกติ

ตนยังคงหวังว่า มารดาจะยังคงสามารถรักษาให้หาย แล้วกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ ทุกวันนี้ก็ไม่สามรถพูดคุยกันได้ ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งการรับประทานอาหาร รวมถึงเข้าห้องน้ำ เพราะเดินเพียง สองสามก้าวก็ไม่ไหวแล้ว โดยจะต้องติดตามดูอาการต่อไป

ตั้งแต่วันที่มารดา ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 แล้ว มีอาการข้างเคียง ก็ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาตรวจสอบ แม้กระทั่งร้องเรียนไปกับสื่อมวลชน แต่ก็ยังคงเมินเฉยราวกลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีหน่อยงานใดเข้าตรวจสอบดูแลแม้แต่คนเดียว

ทั้งที่ได้แจ้งไปแล้วในหลายช่องทาง แต่กลับถูกทิ้งให้ครอบครัวต้องรับกรรมจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งก็ไม่รู้จะไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานไหนได้อีก

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ