เปิดอาณาจักร สายเชีย

เปิดอาณาจักร สายเชีย

เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับนักแสดงตัวประกอบ ชื่อดัง สายเชีย วงศ์วิโรจน์ นักแสดงตัวประกอบหน้านิ่งได้รับรางวัลสิงโตคานส์

นอกจากจะมีบทบาทการโฆษณาสุดฮา เขายังได้เป็นสตั๊นแมนในหลายๆเรื่องอีกด้วย ก่อนที่เขาจะมีชื่อเสียงได้เหมือนในปัจจุบัน เขาเคยมีอาชีพมาก่อน

ก่อนจะมามีชื่อเสียงชีวิตในวัยประถมของเขา ครอบครัวสายเชียนนั้นมีอาชีพทำนา หากวันไหนฝนตกหนัก ก็ไม่มีข้าวกิน ไปหาหน่อไม้มาเพื่อเอาไปขานแลกข้าว รับจ้างบ้าง

ไปกรอกมันสำปะหลังตากไปกรอกใส่กระสอบ ราคาตอนนั้นกระสอบละสลึง ช่วงนั้นผักผลไม้ราคาถูกมาก ไปซื้อตามวัดเอาลำใยมามัดขาย

รับจ้างส่งกระบือ คิดค่าตัวละ 100 บาท ตื่นตี 5 ออกจากบ้าน ไปส่งกว่าจะกลับก็ 6 โมงเย็น ส่วนเวลาไปเรียนก็ปั่นจักรยานไป โรงเรียนวันละ 3 กิโลไปทำงานช่วยครู ขุดชักโครก แลกค่าเทอม

ช่วงที่ยังเป็นช่างเชื่อม ก็ไปเห็นหนังสือพิมพ์รับสมัครตัวประกอบได้เงิน 800 บาท แต่ว่าต้องเสียค่าสมัคร 150 บาท แต่โชคดีที่มีเพื่อนที่รู้จักกับคนสอนคิวบู๊

หลังจากที่ได้งานแล้ว งานแรก คือไปเป็นทหารเฝ้าประตูครับ ยืนเฉย ได้เงินมาประมาณ 250 แต่ด้วยความขยันของตัวเองนี้แหละ

ตอนนั้นเพิ่งเข้าวงการใหม่ๆยังไม่มีอะไรยังไม่มีงาน เช่าบ้านอยู่ก็ค้างค่าเช่า และมันก็หิวข้าวไม่มีอะไรจะกิน ชนิดที่ว่า เก็บเศษกระเทียม หอมแดงเครื่องปรุงมาม่า

แต่มันสอนให้เรารู้จักความอดทนคนลำบากเนี่ย คนลำบากจะทำทุกวิถทางเพื่อเอาตัวรอด

ปัจจุบัน เขาได้เป็นนักธุรกิจเจ้าของอสังหาฯ ทำที่ดินแบ่งขาย ที่นครปฐม อีกทั้งยังแปลงพื้นที่ที่เขามีให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วย ที่ดินว่างเปล่าจำนวนกว่า 500 ไร่นี้

ทางบริษัทสยามชัย ดอทคอม จำกัด มีโครงการที่จะพัฒนาแบ่งขายที่ดิน ทำเลสวย ติดแหล่งน้ำ และมีระบบน้ำประปาชุมชนส่วนกลาง ดูแลโดยหน่วยงานราชการ

ให้กับประชาชนทั่วไป และยังแบ่งพื้นที่ให้กับประชาชนอีกด้วย โดยทำสัญญาเป็นเจ้าของที่เพียงเงินเพียง 10000

ได้ตั้งชื่อว่า สยามชายหาด สถานที่ท่องเที่ยงแห่งนี้ ใช้ที่ประมาณ 50 ไร่ เอาทรายมาถมกัน รวมถึงต้นมะพร้าวอีกด้วย

ตนนั้นก็ยังรับงานแสดงอยู่เหมือนเดิมถึงแม้ว่าจะมีอาชีพเป็นหลักแหล่งแล้ว เพราะการแสดงเป็นงานที่เรารัก

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ