เจฟฟี่ เจ้าของเหมืองทองวัย 26

เจฟฟี่ เจ้าของเหมืองทองวัย 26

ส่องชีวิต เจฟฟี่ มาดามเหมืองทอง หลังย้ายไปอยู่กาน่า

หนึ่งในวงการนักธุรกิจของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ที่หันไปลงทุนที่ต่างประเทศ อย่างสาวเจฟฟี่ ณัฐชพิมพ์ ศุภนิมิต ตระกูเจ้าของฉายามาดามเหมืองทอง

ซึ่งเธอต้องทำทุกอย่างด้วยตนเองทั้งหมดกว่าจะตัดสินใจไปลงทุนได้ ก่อนที่เธอจะมาได้ลงทุนธุรกิจนี้บอกเลยว่า ต้องผ่านอะไรมาอย่างมากมาย

นอกจากความสามารถทางธุรกิจแล้วนั้น เธอยังมีความสามารถในการเป็นนักเต้นลีลาศประเภท Latin American จากนั้นก็เริ่มเป็นตัวแทนนักกีฬาตัวแทน จนได้ไปแข่งขันที่ประเทศรัสเซีย

ก่อนที่เธอจะหันมาทำธุรกิจเหมืองนั้น เธอเคยทำงานไปเป็นล่ามภาษาจีนมากก่อน ก่อนที่มาทำธุรกิจนำเข้าและส่งออก จนมาได้รู้จักกับนักธุรกิจชาวจีน เพราะเธอต้องทำงานและติดต่อค้าขายกับชาวจีน มาตลอด

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกัน เขาได้ชวนสาวเจฟฟี่นั้นไปดูงานที่ประเทศกาน่า ซึ่งคนจีนนั้นก็เคยทำงานเกี่ยวกับเหมืองมาก่อน ซึ่งเหมืองที่สาวเจฟฟี่ไปดูนั้นมีอายุมากกว่า 200 ปี

เป็นเหมืองชั้นใต้ดินของคนอังกฤษ เป็นอุโมงค์มีความลึกถึง 52 ชั้น หลังจากที่ไปดู เธอก็เลยตัดสินใจ จดทะเบียนเปิดบริษัทที่นั้น

เธอมีหน้าที่ดูแลคนงานมากกว่า 100 คน ทำบัญชี ค่อยดูเอกสาร ร่วมไปถึงแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน

นอกจากนี้เธอยังต้องติดต่อติดต่อประสานงานระหว่างเจ้าของเหมืองกับชาวบ้าน ชุมชน รวมถึงรัฐบาลด้วย ด้วยที่ตนนั้นเรียนภาษาจีนมาและทำงานกับคนจีน

ซึ่งประเทศที่เธอไปทำนั้นใช้ภาษาอังกฤาเป็นภาษากลางในการสื่อสารกันและเจฟฟี่ต้องทำหน้าที่แปลเอกสารทั้งหมดในบริษัทด้วย

เจฟฟี่ทำงานดูแลทุกอย่างในบริษัทจึงทำให้รู้เรื่องภายในบริษัทเป็นอย่างดี และเลื่อนตำแหน่งมาเป็น CEO

สาวเจฟฟี่ยังลงทุนเปิดบริษัท TAICHIGA ในปี 2018 เป็นธุรกิจเกี่ยวกับ การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการลงทุนในแอฟริกา

เธอใช้เวลาอยู่ที่นั้นประมาณ 3 ปี ช่วงแรกต้องใช้เวลาปรับตัวหน่อยในการหาเหมืองแต่ละที่ หลังจากที่ปรับตัวได้ก็เริ่มมีที่อยู่ ในเหมืองมีแม่บ้านคอยดูแล

เริ่มทักทายผู้คน พบปะผู้คน จนเกิดเป็นไอเดียในการทำ Channel เป็น Youtube กับ Facebook ตามติดชีวิตมาดามเหมืองทอง ให้ได้ดูกัน เพื่อเปิดโลกกว้างในประเทศกาน่า

ส่วนเรื่องการเรียนก็ไม่แพ้เช่นกัน เธอได้เรียนจบจากมหาวิทยาลัยในประเทศจีน ฐานะที่บ้านของเธอก็เปิดเป็นโรงงานด้วยเช่นกัน

เป็นผู้หญิงแกร่งที่กล้าลงทุนในต่างประเทศต้องใช้เวลาในการปรับตัวและเรียนรู้ภาษา และการที่จะใช้ชีวิตที่นั้น และนี้เป็นเรื่องราวของ มาดามเหมืองทองของสาวเจฟฟี่

ขอบคุณ Jeffy Nachapim

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ