แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล

แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล

หลังจากมีกระแสข่าว เกี่ยวกับ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือเรารู้จักกัน แบมแบม GOT7 ที่ถูกพิธีกรดังออกมาพูดถึงกับแบมแบม จนทำให้ต้องออกมาขอโทษ

หลังจากที่เป็นข่าว แบมแบมก็ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกของตน ที่ถูกพูดถึงนั้นเอง แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ากว่าจะมาเป็นแบมแบมที่คนรู้จักนั้นเขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง

โดยเริ่มจากที่เขาชื่นชอบการเต้นเป็นชีวิต ตอนนั้นจบ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ตอนนั้นอายุประมาณ 13 ปี ทำให้แบมแบมต้องย้ายออกไปอยู่ที่ประเทศเกาหลีตั้งแต่มัธยม

หลังจากที่ฉายแววการเต้น Cover dance และได้เข้าประกวด Rain Cover Dance In Thailand เมื่อปี 2550 ขณะมีอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น

และยังคว้าอันดับ 2 ในฐานะสมาชิกทีม WE ZAA COOL จากรายการประกวด LG Entertainer In Thailand ซึ่งแม่เขาเป็นคนสนับสนุน

แต่ทางครอบครัวของแบมแบมเคยมีฐานะมาก่อนซึ่งเขาเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น แต่หลังจากที่พ่อจากไปทำให้ธุรกิจนั้นไปต่อไม่ได้

ตอนที่แบมแบมนั้นได้ไปเป็น ศิลปินฝึกหัดอย่างค่ายดัง YG แต่ก็ไม่ทราบว่าแบมแบมนั้นไปถึงไหนแล้ว ตอนที่น้องกลับมาเยี่ยมที่บ้าน

มาช่วยคุณแม่ขายข้าว หยิบจานข้าวไปล้างช่วยคุณแม่ทำงาน หลังจากที่ผ่านความพยายามมานาน

ทำให้แบมแบมนั้นเข้ารับการฝึกภายในค่ายเจวายพีเป็นระยะเวลา 3 ปีครึ่งก่อนที่จะได้เปิดตัวในฐานะสมาชิก ได้ขึ้นเป็นตำแหน่ง แร็ปเปอร์

และเต้น ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องสัญญากับค่ายสังกัดดัง แต่ก็ยังอยู่ในฐานะวงเหมือนเดิม

อีกทั้งเขายังบินกลับมาที่ประเทศไทย เพื่อได้รับการเข้าเกณฑ์ทหาร แต่แบมแบมนั้นไม่ต้องจับใบดำใบแดง สร้างความดีใจให้กับแฟนๆเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้แบมแบมที่ถึงแม้จะโด่งดังระดับโลกแต่ก็ไม่เคยทิ้งเรื่องการเรียนเลย เขายังได้เรียน กศน ด้วยเพราะไปทำงานเพลงที่เกาหลีตั้งแต่มัธยม

จึงไม่ได้เรียนหนังสือในระบบปกติ และสามารถเรียนจบด้วยเกรด ด้วยใบประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการ ที่ประกาศว่า แบมแบม

สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จาก กศน. อำเภอพระประเเดง ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.24

นี้เป็นอีกหนึ่งไอดอลคนหนึ่งแห่งวงการประเทศไทยที่ได้ไปโกอินเตอร์ระดับโลก และยังไม่ลืมละทิ้งการเรียนและเกณฑ์ทหารอีกด้วย ขอชื่นชมเลยค่ะ

ขอบคุณ bambam1a

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ