เปิดบ้าน น้ำผึ้ง สราลี

เปิดบ้าน น้ำผึ้ง สราลี

หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี หม่อมหลวงสราลี หรือ คุณน้ำผึ้ง เป็นธิดาคนเล็กจากหม่อมราชวงศ์อดุลกิติ์ กับ ท่านผู้หญิงพันธุ์สวลี ซึ่งคุณ คุณน้ำผึ้ง หม่อมหลวงสราลี

นอกจากนี้เรายังได้รับชมบ้านของคุณน้ำผึ้ง ซึ่งบ้านหลังนี้ เป็นที่อยู่มาตั้งแต่สมัยประถม ซึ่งได้รับพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณ พระเมตตาของในหลวงรัชกาลที่ 9 และยังได้รับประทานอาหารของพระองค์

และยังได้เรียนหนังสือ โรงเรียนจิตรลดา จำได้แค่ว่า จ่ายค่าหนังสือเรียนส่วนค่าข้าวไม่เคยไปหาซื้อ กินข้าวที่วังมาตลอด ข้าวทุกมื้อ ก็ของพระองค์ 

และท่านก็ได้ พระราชทานอาหารให้ทุกมือจนถึงปัจจุบัน และเราก็ยังแบ่งให้กับชาวบ้านแถวเทเวศน์ ให้เขาได้รับประทานต่อไป

เมื่อครั้งวัยกำลังซน ตอนนั้นประมาณ 8 ขวบ ได้ไปเล่นอยู่ตรงระเบียง เลยออกมาเปิดหน้าต่างมาดูว่าปีนเล่นได้ไหม ซึ่งเป็นชั้น 3 ของบ้าน

เราเห็นปูนที่ยื่นออกมาคล้ายกันสาดเรากับเพื่อนๆก็พากันเดินตรงระเบียงและปีนเข้าไปอยู่ระเบียงบริเวณ ห้องประทับของพระองค์ แล้วพระองค์ก็ทอดพระเนตรเห็นก็เลยรีบสเด็จออกมา

พร้อมกับผู้ใหญ่ท่านอื่นๆ ที่กำลังทำงานกันอยู่ ตอนนั้นพระองค์กำลังทรงงานอยู่ พระองค์เลยรีบมาอบรบสั่งสอน ด้วยว่า

ซนไม่เข้าเรื่อง หากตกลงไปจะทำอย่างไร ทำอะไรก็ต้องรู้จักคิด ไม่ใช่แค่เล่นสนุกกันอย่างเดียวและเราก็รับฟังและก็ทำตามในที่สุด

หม่อมหลวงสราลี ยังได้เคยทำงานในวงการบันเทิงมากมายทั้งนักแสดงพิธีกร คอลัมนิสต์ และนักธุรกิจชาวไทย และหม่อมหลวงสราลียังได้สมรสกับธีรเดช จิราธิวัฒน์บุตรชายคนโตของตระกูลเจ้าของห้างดัง อย่าง เซ็นทรัล

ต่อมาทั้งสองได้เลิกจากกันไป ซึ่งบุตรทั้งสอง อยู่ภายใต้การดูแลของหม่อมหลวงสราลี ส่วนคุณธีรเดช จิราธิวัฒน์ นั้นได้สมรสใหม่

โดยทั้งคู่ได้มีบุตรชายด้วยกันคือ น้องปก กับน้องป้อง ที่จบการศึกษา ศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อีกทั้ง หม่อมหลวงสราลี ยังเป็นเจ้าของธุรกิจ บริษัทฮันนี่ แอนด์ เฟรนด์เอ็นเทอร์เทนเมนต์

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 หม่อมหลวงสราลี ได้เข้าพิธีบวชเนกขัมมจาริณี ที่วัดป่านาคำน้อยจ.อุดรธานี หลังจากเธอได้ ลาสิกขาแม่ชี

และนี้ก็คือชีวิตในวัยประถมของหม่อมหลวงสราลี พร้อมบ้านฝรั่งสไตล์ย้อนยุคที่พระองค์เคยอาศัยอยู่จนมาถึงปัจจุบัน รวมไปถึงยังทำธุรกิจเป็นของตัวเองอีกด้้วย

คุณน้ำผึ้ง ม.ล.สราลี

ขอบคุณ เฟสบุ๊ค คุณน้ำผึ้ง ม.ล.สราลี

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ