อุทาหรณ์ สาวนอนแช่น้ำ ชาร์จแบต iPhone พลาดทำโทรศัพท์ร่วง ไฟดูดดับสลด

อุทาหรณ์ สาวนอนแช่น้ำ ชาร์จแบต iPhone พลาดทำโทรศัพท์ร่วง ไฟดูดดับสลด

วันที่ 9 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า โอเลสซา เซเมโนวา หญิงสาววัย 24 ปี จากเมืองอาคันเกลสค์ ทางตอนเหนือของรัสเซีย ประสบเหตุสลด ถูกไฟดูดเสียชีวิต ขณะกำลังแช่น้ำในอ่างอาบน้ำ ภายหลังจากทำโทรศัพท์มือถือ iPhone ที่กำลังชาร์จแบตร่วงลงอ่างน้ำ

รายงานเผยว่า ดาเรีย รูมเมตของโอเลสซา เป็นผู้เข้าไปพบร่างของหญิงสาว เธอกล่าวกับทางเจ้าหน้าที่ผู้ดูที่พัก ระบุว่า เธอกรีดร้องออกมาเสียงดัง ช็อกสุดขีด โอเลสซาตัวซีดและไม่หายใจ ไม่มีสัญญาณอะไรที่บ่งบอกว่าเธอยังมีชีวิต

ดาเรีย กล่าวว่า เธอรู้สึกกลัวมาก และตอนที่ไปแตะตัวของเพื่อน เธอก็ถูกไฟดูดไปด้วย อีกทั้ง เธอยังเห็นโทรศัพท์มือถือ iPhone 8 ของโอเลสซา ที่เสียบสายชาร์จแบตคาอยู่ ตกอยู่ภายในอ่างอาบน้ำด้วย

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่แพทย์จากหน่วยกูภัยที่ได้รับแจ้งมายังที่เกิดเหตุ ได้ยืนยันว่า โอเลสซา เสียชีวิตจากการถูกไฟดูดภายในอ่างอาบน้ำ จึงอยากฝากให้โศกนาฏกรรมครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนถึงอันตราย ความประมาททำให้ความตายอยู่ใกล้แค่เอื้อม

ทั้งนี้ ภายหลังจากทางเจ้าหน้าท้องถิ่นตรวจสอบโทรศัพท์ของโอเลสซา พบว่า เมื่อปีก่อน เธอเคยใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพเซลฟี่และคลิปวิดีโอของเธอขณะที่กำลังแช่น้ำในอ่างมาแล้ว ซึ่งครั้งก่อนนั้นไม่มีร้ายเกิดขึ้น แต่ครั้งนี้เธอไม่ได้โชคดีเช่นนั้น

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ