นายกฯ วอน ปชช.อย่าตระหนกคนติดโควิด

นายกฯ วอน ปชช.อย่าตระหนกคนติดโควิด

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีพบผู้ลักลอบเข้าไทยติดเชื้อโควิด-19 ว่า ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศทุกวัน แต่ไม่อยากให้ตื่นตระหนัก เพราะยังเป็นเรื่องที่สามารถควบคุมได้

ที่สำคัญ คือ คนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงหรือคนที่อยู่ใกล้กลุ่มเสี่ยง อยากฝากให้ช่วยกันดูแล เพราะรู้อยู่แล้วว่าใครไปไหนมาไหน หากพบว่ามีการลักลอบเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านหรือชุมชนขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ อย่าปล่อยให้เป็นภาระของเจ้าหน้าที่เพียงอย่างเดียว เพราะเจ้าหน้าที่ไม่สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง

ตอนนี้ต้องยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องโควิด-19 ในต่างจังหวัดลดลง เพราะต้องนำกำลังมาดูแลพื้นที่การชุมนุมใน กทม. ขอให้ประชาชนระมัดระวังเรื่องการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ตนสั่งการให้ดูแลเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนเรื่องเบี้ยเลี้ยง ซึ่งขอให้เบิกจ่ายให้ทันเวลา เพราะรัฐบาลสนับสนุนงบประมาณให้อยู่แล้ว อาจมีปัญหาติดขัดเรื่องระเบียบและขั้นตอนอยู่บ้าง แต่ยืนยันว่าทุกอย่างปฏิบัติด้วยความระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อน

ตนเห็นใจเจ้าหน้าที่ที่ต้องเดินทางมาจากต่างจังหวัดที่มารวมกำลังเจ้าหน้าที่ใน กทม. เพราะเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ ต้องขอแรงมาช่วยกันเพื่อทำให้บ้านเมืองเกิดความสงบ และปลอดภัย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ