โรเบอร์โต้ เม้ง โวยโดนจี้ชิงทรัพย์ หลังจบงานเลี้ยงรุ่น เช็กวงจรปิดกลับไร้เงาโจร

โรเบอร์โต้ เม้ง โวยโดนจี้ชิงทรัพย์ หลังจบงานเลี้ยงรุ่น เช็กวงจรปิดกลับไร้เงาโจร

จากกรณีเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน นายสุวิธัช ธนาสว่างกุล หรือ โรเบอร์โต้ เม้ง วัย 59 ปี อดีตนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ของสยามกลการ ปี 2530 ได้โพสต์ผ่านไลน์กลุ่มเพื่อนนักเรียนมัธยม ถึงความโชคร้ายหลังจบงานเลี้ยงรุ่น ที่สโมสรกรมชลประทาน ถนนสามเสน ว่า ตนเองไปร่วมงานเลี้ยงรุ่น หลังงานเลิกซึ่งจำไม่ได้ว่ากี่โมง ขณะเดินออกมาเรียกแท็กซี่ สักพักก็มีชายใส่ชุดโทนมืดขี่รถมอเตอร์ไซค์ เอามีดสั้นมาจี้ชิงทรัพย์และตนได้ยื่นเงินให้ 6,000 บาท เพื่อรักษาตัวรอด

นายสุวิธัช ธนาสว่างกุล

ด้านเพื่อน ๆ หลังทราบเรื่องต่างพากันเป็นห่วง และแนะนำให้เจ้าตัวแจ้งความดำเนินคดี แต่โรเบอร์โต้ เม้ง ยืนยันว่ามีเหตุการณ์จี้ชิงทรัพย์จริง แต่จำเวลาและจุดเกิดเหตุไม่ได้ จึงไม่ไปแจ้งความ คิดว่าเป็นเรื่องเวรกรรม ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ล่าสุด (22 พฤศจิกายน 2563) ไบรท์ทูเดย์ รายงานว่า ทางคณะกรรมการนักเรียนรุ่นฯ ดังกล่าว รวมทั้งอธิบดีกรมชลประทานเจ้าของสถานที่ ซึ่งไม่สบายใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าเวลาประมาณ 23.30 น. รปภ. ได้เรียกรถแท็กซี่ให้มารับ โรเบอร์โต้ เม้ง ข้างในสโมสรถึงเชิงบันได ก่อนจะเปิดประตูที่นั่งคู่คนขับออกไป โดยไม่พบว่ามีเหตุการณ์จี้ชิงทรัพย์แต่อย่างใด

ทั้งนี้ จากการสอบถามไปยัง โรเบอร์โต้ เม้ง ซึ่งคราวนี้เจ้าตัวกลับบอกว่า จำไม่ได้ว่ามีการจี้ชิงทรัพย์ เวลาไหน จุดไหน แต่ยืนยันว่าเงินหายไป 6,000 บาทจริง

ขอบคุณ ไบรท์ทูเดย์

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ