หมวยเอิน เอาเรื่องเกรียนคีย์บอร์ด ยันถูกครูล่วงละเมิดจริง แจงภาพแต่งตัวคล้ายพริตตี้

หมวยเอิน เอาเรื่องเกรียนคีย์บอร์ด ยันถูกครูล่วงละเมิดจริง แจงภาพแต่งตัวคล้ายพริตตี้

จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ นำภาพผู้ร่วมชุมนุมม็อบนักเรียนเลว เป็นหญิงสาววัยรุ่นใส่แว่นสวมชุดนักเรียนชูป้ายว่าถูกกระทำอนาจารในโรงเรียน มาแชร์ต่อๆ กันในลักษณะว่าเป็นเรื่องโกหกทั้งทำการขุดคุ้ยประวัตินำภาพถ่ายของเจ้าตัวขณะสวมเครื่องแต่งกายคล้ายพริตตี้ออกมารุมด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ล่าสุด น.ส.นลินรัตน์ ตู้ทับทิม หรือ เอิน นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เจ้าของเฟซบุ๊กเพจ หมวย แมวเมี๊ยว-Muay Maew Meowww ที่กำลังตกเป็นข่าวดังในโลกโซเชียล

โดยกล่าวถึงเหตุการณ์วันชุมนุมกับม็อบนักเรียนเลวเมื่อ 21 พ.ย.ว่า ตนเป็นหญิงในภาพที่ถูกรุมบูลลี่ เหตุที่เกิดนั้นทำให้ขณะนี้พ่อแม่เสียใจมาก ยืนยันว่าครั้งหนึ่งในชีวิตสมัยเรียนมัธยมเคยถูกครูในโรงเรียนกระทำอนาจารจริง แต่เป็นการจับของสงวนไม่ได้ถูกข่มขืน สุดท้ายมีการไกล่เกลี่ยโดยไม่มีการลงโทษผู้กระทำ จนกลายเป็นความทรงจำเลวร้าย ส่งผลกระทบทางจิตใจตนมาถึงทุกวันนี้

สำหรับเหตุที่ใช้พื้นที่ในม็อบมาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ก็เพียงแค่อยากสื่อว่า ยังมีเด็กอีกมากในประเทศนี้ที่ต้องประสบเหตุ ผู้ปกครองต้องระวังและให้ทราบว่าโรงเรียนก็ไม่ใช่ที่ปลอดภัยทั้งหมด ทั้งอยากให้เด็กผู้ที่ถูกกระทำลุกขึ้นมาต่อสู้เรียกร้อง อยากให้สถานศึกษามีมาตรการเรื่องนี้ที่ชัดเจน จากการแสดงออกในม็อบนี้มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจและเรียกร้องให้ตนดำเนินคดี

ส่วนกรณีที่มีการขุดคุ้ยและนำภาพจากเพจส่วนตัวออกมาประจานและด่าทออย่างหยาบคายนั้น น.ส.นลินรัตน์ กล่าวด้วยว่า ตนถูกบางคนด่าว่าเป็นกะหรี่ บ้างก็ว่าติดใจอยากโดนอีก คนเหล่านี้แทนที่จะเห็นใจกลับมาโทษว่าเพราะการแต่งตัวเป็นต้นเหตุ ทั้งที่ยังไม่ทราบว่า นอกจากเรียนแล้วตนยังมีอาชีพเสริมคือการรับถ่ายแบบมา 2 ปี

เพจนี้เปิดมาเพราะต้องการใช้เก็บผลงานและแชร์เรื่องราวชีวิต ภาพของตนที่ถูกนำออกมาจากเพจตนไม่รู้สึกอะไรเพราะทุกคนมีสิทธิ์ในเรือนร่าง ไม่ใช่เป็นใบอนุญาตให้ใครมาล่วงละเมิดทางเพศ ยอมรับว่าเพจนี้หลังจากช่วงเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ตนเริ่มเห็นความไม่ยุติธรรมจากการที่รัฐบาลกระทำต่อนักศึกษาที่ออกมาเรียกร้อง ทำให้เริ่มมีการพูดเรื่องการเมืองมาแทรกบ้าง แต่ไม่เคยวิจารณ์ด้วยคำหยาบ

นักศึกษาสาวที่ถูกรุมกระหน่ำบูลลี่ ระบุด้วยว่า การที่ถูกคนกลุ่มหนึ่งเข้ามารุมด่าโดยที่ยังไม่รู้ต้นสายปลายเหตุสะท้อนว่ามีคนจำนวนมากที่มีชุดความคิดแบบนี้ และน่าเสียดายที่มีเด็กจำนวนมากที่ต้องอยู่ใต้อำนาจคนพวกนี้ ที่สำคัญการด่า ก็แค่เพราะตนไม่ใช่พวกเขา ทั้งที่ผ่านมาเคยเข้าร่วมในม็อบนักเรียนและม็อบราษฎร 3 ครั้ง ไปร่วมก็เฉพาะในการชุมนุมที่มีประเด็นที่ตรงกับความคิด ไม่ได้ไปทุกม็อบ

นอกจากนี้ กระแสบูลลี่ยังลามปามไปถึงมีการนำภาพคนถือป้ายหมิ่นสถาบัน ภาพหญิงแต่งกายชุดทูพีซยืนชูป้ายมาโยงว่าเป็นตน ทุกภาพที่ถูกโยงทุกข้อความที่ด่าทออย่างหยาบคาย ตนได้มีการแคปเจอร์เก็บไว้ เพื่อเตรียมหาทางดำเนินคดีกับคนเหล่านี้หากไม่ลบหรือไม่หยุดการกระทำ ตนเป็นแค่เด็กธรรมดาที่แค่อยากเห็นประเทศดีขึ้น เด็กมีความปลอดภัยเท่านั้น คนที่กำลังด่าทอตน เขามีสิทธิ์จะเชื่อมีสิทธิ์ที่จะด่า ตนก็มีสิทธิ์ในการดำเนินคดีเหมือนกัน

ทั้งนี้ หมวยเอิน เผยพ่อแม่เสียใจมาก หลังถูกรุมบูลลี่อย่างหนักในโซเชียล ยืนยันเคยถูกละเมิดทางเพศในโรงเรียนจริง เตรียมดำเนินคดีกับเกรียนคีย์บอร์ดที่เอาภาพมาตัดต่อโยงมั่ว ด่าทอหยาบคายเกินรับได้

ขอบคุณ หมวย แมวเมี๊ยว-Muay Maew Meowww

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ