ชาวหลักหกเศร้า รับศพ นายกก้างและภรรยา ญาติถามหาสร้อยทองหายไป

ชาวหลักหกเศร้า รับศพ นายกก้างและภรรยา ญาติถามหาสร้อยทองหายไป

จากอุบัติเหตุ บนถนนทางลงดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ บริเวณกม.31-32 รถปิกอัพพลิกคว่ำขณะวิ่งลงเขาเข้าโค้ง เป็นเหตุให้นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ หรือนายกก้าง นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อ.เมืองปทุมธานี พร้อมด้วยนางพเยาว์ ศรีอนันท์ และผู้ติดตาม เสียชีวิตยกคัน 5 ศพ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 22 พ.ย. ศพของนายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก พร้อมด้วยนางพเยาว์ ศรีอนันท์ ภรรยา นางเปี๊ยก สิทธิรังสีนภา นางสาวกุ๊กดา วงค์แก้วฟ้า ถูกนำจากจ.เชียงใหม่มาถึงวัดนาวง ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยรถพยาบาลของเอกชน เมื่อมาถึง ได้มีลูกสาวลูกชายพร้อมด้วยประชาชนชาวตำบลหลักหก และผู้ที่รู้จักนายกสมพงษ์ได้มารอรับ ต่างอยู่ในอาการเศร้าโศก

ส่วนศพนางกรรณิการ์ นรอินทร์ ผู้เสียชีวิตอีกคน ญาติได้นำศพไปไว้ที่วัดรังสิต และในวันนี้เวลา 16.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพ

ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 พ.ย. นายนิพนธ์ ศรีอนันท์ พี่ชายนายสมพงษ์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่หน้าห้องหน่วยรักษาศพ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ขณะไปรับศพว่าวันนี้ทางญาติได้มาติดต่อ ขอรับทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย พบว่า ทรัพย์สินของผู้ตายได้มาไม่ครบ มีสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท พร้อมเลสข้อมือหนัก 3 บาท ของภรรยานายกฯ หายไป

ซึ่งทางญาติได้มีนำภาพถ่ายภาพสุดท้ายที่ทางนายกได้ถ่ายไว้กับผู้ตายทั้ง 5 คนที่ป้ายสูงสุดนสยามประเทศเป็นหลักฐาน ว่าที่แขนซ้ายของภรรยานายกยังมีเลสข้อมือหนัก 3 บาทสวมอยู่ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

ประชาชนชาวตำบลหลักหก และผู้ที่รู้จักนายกสมพงษ์ได้มารอรับ ต่างอยู่ในอาการเศร้าโศก

นอกจากนั้นยังพบอีกว่าเหรียญเสด็จพ่อ ร.5 รุ่นปราบฮ่อ ของนายกหลักหกได้สูญหายไปอีกด้วย และมีเหรียญ ร.5 กรอบทองคำอีก 1 องค์ รวมเป็น 2 องค์ได้สูญหายไป โดยทางญาติไม่ทราบว่า สูญหายไปได้อย่างไร หากมีใครพบเห็นหรือเก็บไว้กรุณาส่งคืนให้กับญาติด้วย เนื่องจากว่าเหรียญปราบฮ่อนั้น เป็นเหรียญมรดกตกทอดมาจากบรรพบุรุษและมีคุณค่าทางจิตใจต่อครอบครัวเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ครอบครัวด้วยนะคะ ส่วนทรัพย์สินที่หายไปขอให้ได้คืนโดยเร็ว

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ