พลาม พรมจำปา อดีตครูฝึกหน่วยซีลเคลื่อนไหวแล้ว หลังการ์ดอาชีวะถอนตัว

พลาม พรมจำปา อดีตครูฝึกหน่วยซีลเคลื่อนไหวแล้ว หลังการ์ดอาชีวะถอนตัว

จากกรณี เฟซบุ๊ก หมูครับ แต่ไม่หมู โพสต์ข้อความระบุว่า ผมและเพื่อนพี่น้องฟันเฟืองขอประกาศจุดยืน ผมจะเรียกร้องประชาธิไตยตามแนวทางแบบอาชีวะเท่านั้น ผมและเพื่อนพี่น้องฟันเฟืองอาชีวะจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับม็อบที่ชุมนุมนั้นอย่างเด็ดขาด การชุมนมวันที่25นี้ ผมและเพื่อนพี่น้องอาชีวะฟันเฟืองส่วนใหญ่ขอถอนตัวครับใครจะไปสนับสนุน

ใครจะไปก็ไปเราไม่บังคับแต่ขอให้ไปในนามมวลชน อย่าแสดงสัญลักษ์ปลอกแขนฟันเฟือง..ฟันเฟืองลงมติขอเรียกร้องประชาธิไตย ไม่เอาเผด็จการ ไม่สนับสนุนยุ่งเกี่ยวกับการจาบจ้วงใดๆทั้งสิ้น

กระทั่งต่อมา เพจ ฟันเฟืองธนบุรี - Gear Of Red Thonburi โพสต์ข้อความระบุว่า มีคำถามเข้ามามากมายว่าเราจะหยุดสู้จริงรึไม่ เราไม่มีวันหยุดสู้ไม่มีวันที่จะหยุดเรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยไม่มีวันที่จะหยุดเคียงข้างประชาชนเพื่อนนักเรียนนิสิตนักศึกษา แต่ในวันนี้มันมีเรื่องราวมากมายที่เราต้องการคำตอบจากขบวนที่เราสอบถามมาเนิ่นนาน ตั้งแต่วันแรกๆที่ออกมามันไม่ใช่คำถามที่คาใจ ขอเพียงแค่เราตัวแทนแต่มันคือคำถามที่คาใจของเพื่อนพี่น้องอาชีวะหลายๆท่าน

ที่ร่วมเดินทางกันมา เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงคำถามเดียวมันมีคำถามอีกมากมายที่เราไม่เคยได้รับคำตอบ ส่วนเรื่องการรับบริจาคเรายังคงยืนยันไม่รับบริจาคแต่เรากำลังคิดช่องทาง ที่อยากให้พวกท่านได้เป็นส่วนร่วมส่วนหนึ่งกับเราโดยที่ไม่ได้ให้เปล่ากลับไป เพราะพวกเราคิดว่าเงินทุกบาททุกสตางค์หรือข้าวของอาหารน้ำดื่ม และน้ำใจของทุกท่านมีค่าอย่างยิ่งดังนั้นโปรดจงให้เวลาเรา ด้วยความเคารพพี่น้องประชาชนทุกท่าน ฟันเฟืองธนบุรี

ล่าสุดบนเฟซบุ๊ก พลาม พรมจำปา ของ ครูพลาม อดีตครูฝึกหน่วยรบพิเศษ ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ถ้าการ์ดอาชีวะถอนตัวการ์ดรบพิเศษจะทำหน้าที่แทนทนดูไม่ได้จริงๆมันคงไม่มีฝ่ายใดถูกอยู่ฝ่ายเดียว (คนรบพิเศษเปิดฝาเบียร์เป็นคนแรก) รับสมัครอดีตตำรวจทหารและประชาชนทั่วไปผู้รักความยุติธรรมเพื่อเป็นการ์ดอาสาช่วยม๊อบราษฏรจำนวนมาก นัดรวมพล 25/11/63 ด้านหลังม๊อบราษฎรผู้ที่ประสงค์จะร่วมทีมยกมือฉายไฟแสดงตนเข้ามา ความไม่เป็นธรรมทำให้ผมออกมา..แล้วเจอกัน

สิ่งที่จะต้องเตรียมมา

1)ไฟฉาย

2)ถุงมือ

3)หมวกแว่นตา

4)ผ้าบั๊บปิดหน้า

5)ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ (เท่าที่พอจะหาได้อาวุธไม่ต้องนำมาด้วย)

ยึดหลักการป้องกันมวลชน ต่อสู้มือเปล่าป้องกันรุกคืบถอยร่นตั้งรับด้วยสติมั่น จะทนนิ่งดูดายต่อไปไม่ได้อีกแล้ว(ขอย้ำ) หนามยอกก็ต้องเอาหนามบ่งสิผมเป็นอดีตหร่วยรบพิเศษที่จงรักภักดีคงจะไม่มีใครมาหลอกผมได้เป็นแน่แท้ ผมรู้ผมดูและผมก็เห็นแม้แต่พระยังทนดูไม่ได้ นายพลต้องทำตัวให้เล็กกว่าประชาชนสิครับ

อย่างไรก็ตาม มีเหล่าดาราคคงดังหลายคนได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องการชุมนุมนี้มากมาย เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต้องติดตามสถานการณ์กันต่อไป

ขอบคุณ พลาม พรมจำปา

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ