ส.ว. เสรี ออกไอเดีย ยกหนี้ กยศ. ให้นักเรียนทุกคน หวังยุติการชุมนุม เพจดังลั่น อย่าหาทำ

ส.ว. เสรี ออกไอเดีย ยกหนี้ กยศ. ให้นักเรียนทุกคน หวังยุติการชุมนุม เพจดังลั่น อย่าหาทำ

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงการร่วมอภิปรายรัฐสภา ถึงการแก้ปัญหาการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ว่า รัฐบาลควรมีการทำประชาสัมพันธ์ผลงานให้ประชาชนเห็นอย่างต่อเนื่องว่า รัฐบาลบริหารประเทศให้ประชาชนได้รับประโยชน์ต่างเต็มที่ เพื่อให้ประชาชนรับทราบความจริง

ส่วนการไปพูดให้กับเด็ก เยาวชนตอนนี้ เขาก็ไม่ฟัง เพราะเขาตั้งเป้าที่จะเรียกร้อง ดังนั้นทางแก้คือ รัฐบาลต้องมีนโยบายที่เป็นประโยชน์แก่เด็ก เยาวชน เช่น ทำให้เด็กได้เรียนฟรีให้ได้มากที่สุด แก้ปัญหาสภาพความเป็นอยู่ การแต่งกาย ทรงผม หลักสูตรการศึกษา

เรื่องหนี้ กยศ. รัฐบาลลองคิด ลองปรับว่า ยกหนี้ กยศ. ได้ไหม หรือทำให้คนเป็นหนี้ กยศ. ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ถ้าเลิกไปเลยก็เป็นประโยชน์ ทำให้เด็กรู้สึกว่า ได้รับประโยชน์จากรัฐบาล

ในขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก Drama-addict ได้ออกมาเผยว่า

การยกหนี้ กยศ. ให้นักเรียนนั้น ไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์ใด ๆ ในสถานการณ์นี้ คนเป็นหนี้ก็ต้องใช้ ดอกเบี้ย กยศ. ก็ถูกมาก ๆ ของการกู้ทั้งหมด และเงินที่ใช้ในการหมุนเวียน กยศ. นั้น ก็เป็นเงินจากที่รุ่นพี่ผ่อนชำระเข้ามา ไม่ใช่การทุ่มงบเข้าไปใหม่ ดังนั้น หากยกเลิกหนี้ กยศ. เด็กรุ่นใหม่ก็จะประสบปัญหาไม่มีทุนเรียน เพราะกองทุนไม่มีเงินหมุนเวียนที่มากพอ

ที่มา Drama addict

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ