เปิดสาเหตุ เด็กไม่ยืนเคารพธงชาติ จนโดนป้าตบ ที่แท้ปวดท้องเมนส์ จนยืนไม่ไหว

เปิดสาเหตุ เด็กไม่ยืนเคารพธงชาติ จนโดนป้าตบ ที่แท้ปวดท้องเมนส์ จนยืนไม่ไหว

จากกรณีที่มนุษย์ป้ารายหนึ่ง ตบหน้านักเรียนหญิงกลางสถานีรถไฟ ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ ซึ่งนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้เปิดเผยความคืบหน้าว่า ตอนนี้เด็กได้ไปตรวจร่างกายแล้ว

ล่าสุด วันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา รายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุ ตำรวจได้เชิญคนก่อเหตุและผู้เสียหาย ไปยังโรงพัก สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสอบปากคำแล้ว โดยรับแจ้งความฝั่งนักเรียนหญิงไว้ และส่งตัวไปตรวจร่างกายเพื่อเป็นหลักฐาน ยังไม่มีการแจ้งข้อหาคนก่อเหตุแต่อย่างใด ต้องรอผลตรวจร่างกายก่อน

ทั้งนี้ จากการสอบถามเบื้องต้น พบว่า สาเหตุที่เด็กไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ เพราะปวดท้องประจำเดือน แม้จะอธิบายคู่กรณีแล้วแต่ก็ไม่ยอมฟัง จนเกิดการโต้เถียง และทำร้ายร่างกายกันตามคลิป

ขณะที่ ช่อง 3 รายงานว่า ครูที่พาเด็กไปแจ้งความ ได้โพสต์ภาพในอินสตาแกรมว่า "เป็นครูต้องปกป้องผลประโยชน์ของนักเรียน แล้วยังไงรู้ไหม ฉันโดนแม่ค้าด่าว่า ครูเหี้_ เข้าข้างเด็ก"

ส่วนนายทวิวงศ์ โตทวิวงศ์ แกนนำกลุ่มคณะราษฎรอยุธยา เปิดเผยว่า การใช้ความรุนแรงกับคนที่เห็นต่าง ไม่ว่าจะเป็นใคร โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่ใช้ความรุนแรงกับเด็ก ไม่ควรเกิดขึ้นในสังคมไทย จะมาบอกว่าเป็นการสั่งสอน ก็ควรชี้แจงเหตุและผลมากกว่า ซึ่งทางกลุ่มพร้อมเข้าไปช่วยเหลือน้องนักเรียนตลอดเวลา ตอนนี้อยู่ระหว่างการประสานงาน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ