วิสาร เย็บ 9 เข็ม กลับเข้าสภา กราบขอโทษ ชวน ทั้งน้ำตา

วิสาร เย็บ 9 เข็ม กลับเข้าสภา กราบขอโทษ ชวน ทั้งน้ำตา

จากกรณีที่นายวิสาร เตชะธีรวัฒน์ ส.ส. เชียงรายพรรคเพื่อไทย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาบาดแผลจากการกรีดแขนตนเองกลางรัฐสภาระหว่างการอภิปรายทั่วไป เสนอแนะทางออกประเทศ เมื่อทำแผลเสร็จสิ้น เย็บไป 9 เข็ม ก็เดินทางกลับมายังอาคารรัฐสภา

พร้อมให้สัมภาษณ์แบบน้ำตาซึม ว่า กราบขอโทษต่อการกระทำดังกล่าวกับหน้านายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ที่ลงมารอดูอาการของนายวิสารข้างล่าง โดยนายวิสาร ยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ผิดข้อบังคับการประชุมสภาฯ แต่สิ่งที่ตนแสดงออกเพราะรู้สึกอัดอั้น ภายหลังเหตุการสลายการชุมนุม ซึ่งสะท้อนว่า นายกรัฐมนตรีไม่ฟังเสียงประชาชน ตนจึงตัดสินใจประท้วงด้วยวิธีนี้ เพื่อต้องการให้นายกรัฐมนตรี หันมารับฟังเสียงของประชาชน

ซึ่งการตัดสินใจนี้ตนคิดมาตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมแล้ว และไม่ได้มีการแจ้งบอกกล่าวกับคนในครอบครัว และการตัดสินใจดังกล่าวไม่ได้เป็นการเรียกร้องความสนใจ และไม่ต้องการให้ใครมาเรียนแบบ แต่ต้องการเจ็บตัวเพียงคนเดียว ไม่อยากให้ใครมาบาดเจ็บเสียเลือดเนื้ออีกต่อไป

พร้อมยืนยัน ไม่ได้นำมีดเข้ามาภายในรัฐสภา แต่ไปยืมมีดปลอกผลไม้จากแม่บ้าน ซึ่งขณะนี้อาการไม่น่าเป็นห่วง เนื่องบาดแผลไม่ลึกถึงเส้นเลือดใหญ่ โดยแพทย์ได้ทำการรักษาเย็บบาดแผลทั้งหมด 9 เข็ม

ส่วนกรณีที่นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เรียกร้องให้นายวิสาร รับผิดชอบด้วยการลาออกนั้น นายวิสาร ระบุว่า ตนไม่อยากโต้ตอบอะไร เนื่องจากจากส่วรใจรู้จักกับนายทวี ไกรคุปต์ พ่อของนางสาวปารีณาเป็นอย่างดี และประวัติของตนเป็นอย่างไรให้ไปถามพ่อของนางสาวปารีณาดู

ด้านนายชวน หลีกภัย ระบุว่า "ห้ามนายวิสาร แล้วแต่ไม่ฟัง และคิดว่าไม่น่ามีความผิดเพราะไม่ได้พกอาวุธเข้ามาในสภา เมื่อถามว่า กลัวเหตุการณ์นี้จะเป็นเยี่ยงอย่างให้คนอื่นหรือไม่ นั้น นายชวน กล่าวว่า เล่นการเมืองต้องอดทน เพราะปัญหาทั้งหลายที่เกิดขึ้นต้องอดทนในการแก้ไข กว่าจะไปสู่เป้าหมายและความสำเร็จไม่มีอะไรง่าย และขณะนี้ส่วนตัวยังได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรี ในเรื่องนี้"

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ