ชาวบ้านผวาหนัก เกิดหลุมยุบขนาดใหญ่ กลางสวนยางพารา

ชาวบ้านผวาหนัก เกิดหลุมยุบขนาดใหญ่ กลางสวนยางพารา

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 7 ส.ค.63 นายจรูญ พานิช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำสวย ว่า ได้มีราษฎรชาวตำบลน้ำสวย อ.เมืองเลย แจ้งว่า ที่สวนยางพาราของนายสิงห์ ส่วนบุญ บ้านหนองดอกบัว หมู่ 5 ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย จ.เลย เกิดหลุมยุบขนาดใหญ่ จึงออกไปตรวจสอบ

นายสิงห์ ส่วนบุญ เจ้าของสวนยางพารา เล่าว่า ช่วงกลางดึกได้ออกไปกรีดยางพาราที่สวนใกล้กับหมู่บ้าน เมื่อไปถึงพบว่ากลางสวนยางพาราเกิดหลุมขนาดใหญ่ มีความกว้าง ประมาณ 9 เมตรและมีความลึกประมาณ 17 เมตร 3 หลุม จนไม่กล้าเข้าไปกรีดยาง

จากนั้นเดินทางกลับบ้านมาเล่าสู่เพื่อนบ้านฟัง ต่างก็พูดกันว่าอันตรายไม่สมควรเข้าสวน ไปไร่ และ นา ในช่วงนี้ เกรงจะเกิดดินโคลนถล่ม ดินทรุด เพราะหลังเกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลันและอุทกภัยครั้งใหญ่เพียงไม่กี่วัน อาจทำให้ดินอ่อน นุ่ม และพังทลายจากการชะล้างอย่างรุนแรงและรวดเร็วของกระแสน้ำในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา

นายจรูญ พานิช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำสวย กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่า หลุมยุบนี้เกิดจากน้ำท่วมครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 1-2 ส.ค.63 ที่ผ่านมาที่ชาวบ้านพูดกันมากกว่าน่าจะหนักที่สุด พร้อมแจ้งไปยังสำนักงานธรณีวิทยา และสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมออกมาตรวจสอบ ว่าจะกระทบจากการที่จังหวัดเลยเกิดอุทกภัยใหญ่และจ.เลย ยังเกิดศูนย์กลางแผ่นดินไหวในรอบ 6 ปี หรือ ปี 2558-2563 ถึง 6 ครั้งแล้ว รวมทั้งหาวิธีการป้องกันอันตรายแก่ประชาชนทั้งชีวิตและทรัพย์สินต่อไป ช่วงนี้จึงให้หยุดการกรีดย่างไว้ก่อนรอการตรวจสอบจากทางราชการก่อน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ