ภาพสุดท้าย นักดับเพลิง เบรุตลงพื้นที่ก่อนระเบิด

ภาพสุดท้าย นักดับเพลิง เบรุตลงพื้นที่ก่อนระเบิด

จากเหตุไฟไหม้ในโกดังท่าเรือเบรุต ก่อนเกิดระเบิดรุนแรง สื่อต่างประเทศเผยแพร่ภายสุดสะเทือนใจ ของบรรดาพนักงานดับเพลิง ที่เข้าไปประเมินสถานการณ์ในโกดังเก็บแอมโมเนียมไนเตรท 2,750 ตัน ในเมืองเบรุต ประเทศเลบานอนเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยภาพเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ขณะพยายามเปิดประตูโกดังที่มีข้อความด้านหน้าว่า

ทางเข้าโกดังที่ 12 และมีป้ายเตือนว่ามีวัตถุอันตรายอยู่ภายในโกดัง โดยไม่ทันตั้งตัวว่าจะเกิดเหตุระเบิดรุนแรงขึ้น และไม่นานก็มีเสียงคล้ายประทัดดังขึ้นภายในโกดัง ก่อนเกิดระเบิดอย่างรุนแรงกลุ่มควันปกคลุมไปทั่วบริเวณ

มีการยืนยันในภายหลังว่าผู้บันทึกคลิปวีดีโอนี้ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยทางการพบคลิปนี้อยู่ในโทรศัพท์ของเขา ขณะที่ผู้ว่าการกรุงเบรุต บอกว่า มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 10 นาย อยู่ในกลุ่มผู้สูญหายหลังเหตุระเบิด ขณะนี้คลิปนี้ได้รับการส่งต่อในสังคมออนไลน์โลกอาหรับตั้งแต่วันพุธ(5 ส.ค.)ที่ผ่านมา ในขณะที่ประชาชนพากันแสดงความอาลัยแก่บรรดาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงผู้กล้า

ภาพเหตุการณ์

ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นมีการยืนยันแล้วว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหญิงคนหนึ่งเสียชีวิต ขณะที่อีก 9 นายยังสูญหาย ล่าสุดพบว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวแล้วอย่างน้อย 145 ราย มีบาดเจ็บมากกว่า 5,000 ราย ขณะที่อีกราว 3 แสนคนต้องไร้ที่อยู่โดยแรงระเบิดยังสร้างความเสียหายแก่อาคารราวครึ่งหนึ่งของกรุงเบรุต

ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ด้วย และขอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทุกคนปลอดภัยด้วยค่ะ

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ