สรุปพฤติกรรม เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

สรุปพฤติกรรม เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

จากกรณีที่มีเพจดังออกมาเปิดเผยเรื่องที่ทางค่ายไม่แบ่งส่วนแบ่งให้นักร้องชาย เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ ผู้ที่ร่วมฟีเจอริ่งในเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว กับ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ตามที่ได้ตกลงกันไว้ ทั้งๆ ที่ได้ที่เพลงนี้ได้ยอดวิวเกือบ 350 ล้านวิว ซึ่ง เก้า ก็ได้ออกมายืนยันว่าเป็นเรื่องจริง พร้อมกับถึงขั้นประกาศแตกหักเลยทีเดียว ตามด้วยเรื่องที่ เปา กิ่งกาญจน์ ได้ออกมาประกาศขอถอนตัวออกจากค่ายเพลงดังกล่าวอีกด้วย

จนโลกออนไลน์ได้ติดแฮชแท็ก เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว ซึ่งชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก และเหมือนจะไม่จบง่ายๆ ซะแล้ว เมื่อมีคนได้ออกมาเปิดเผยและตั้งข้อสังเกตในหลายๆ เรื่องเกี่ยวกับค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น โดยสรุปได้ดังนี้

ชาวโซเชียลได้นำคลิปของแม่เกตุและเจนนี่ ซึ่งในคลิปนั้น แม่เกตุได้ยึดมือถือของเด็กในค่ายที่มาอยู่ด้วย โดยอ้างว่าไม่ให้เด็กเล่นมือถือจนนอนตื่นสาย ทำให้คนมองว่าแบบนี้คือการละเมิดสิทธิ์กันเกินไป หากอยากจะยึดมือถือ ก็ยึดตอนที่ซ้อมเพลงเพื่อให้เด็กตั้งใจซ้อม ไม่ใช่ยึดมือถือกระทั่งเวลาที่ไม่ใช่เวลาซ้อม หากเด็กต้องการติดต่อครอบครัว ใช้มือถือหาข้อมูลทำการบ้านจะทำยังไง

มีคลิปที่วง Butterfly เด็กในค่ายทำอาหารให้คนในครอบครัวกิน ซึ่งชาวโซเชียลมองว่า น้องควรได้รับการดูแลในฐานะศิลปิน ไม่ใช่มาเป็นคนรับใช้

และยังมีคลิปที่เด็กผู้ชายในค่าย 3-4 คน มาล้างรถให้ที่บ้าน และเจนนี่ก็พูดในคลิปว่า คนล้างรถที่บ้านค่ะ มาจากนครสวรรค์คนหนึ่ง

ภาพดังกล่าว

มีข้อความของคนที่มาบอกเล่าว่า นักดนตรีในค่ายได้หมดถ้าสดชื่นนั้น เจนนี่ จะได้ให้เงินนักดนตรีเดือนละ 30,000 บาท เฉลี่ยตกวันละ 1,000 บาท อาจจะดูมาก แต่ช่วงก่อนนั้นงานเยอะมาก ตกคืนละ 2-3 งาน เล่นทุกวัน โดยปกตินักดนตรีจะได้งานละ 2,500 บาทโดยประมาณ เล่น 2 งานต่อคืนก็เท่ากับ 5,000 บาท แต่ตนเองได้แค่ 1,000 บาท ยิ่งช่วงนี้ยิ่งไม่มีงาน นักดนตรีก็ไม่มีเงิน พร้อมถามกลับว่าไหนให้เป็นเงินเดือน ได้ครึ่งหนึ่งก็ยังดี

นอกจากนั้นชาวโซเชียลอ้างว่า ตัว เจนนี่ สั่งให้เด็กผู้หญิงทุกคนในค่ายเพลง ต้องตัดผมสั้น เพราะแฟนหนุ่มชอบผู้หญิงผมย าวและกลัวจะไปยุ่งกับเด็กในค่าย

และ เจนนี่ ยังบอกอีกว่า รายได้ของเด็กๆ ในค่ายนั้นมาจากการที่ช่วย เจนนี่ รีวิวสินค้า ช่วยไลฟ์สด และทางค่ายรับงานให้น้องๆ เค้าก็จะได้เงินของเค้า แต่ถ้าสถานการณ์กลับมาดีขึ้นเมื่อไหร่ น้องๆ ก็จะได้ค่าตัวคืนหนึ่งเฉลี่ย 3,000-4,000 บาท ร้องเพลงเฉลี่ย 3-4 เพลงต่อคืน และก็จะได้ยอดวิวเพลงจากยูทูบ

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ทั้งนี้ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เตรียมตั้งโต๊ะแถลงการณ์ทุกประเด็นที่พูดกันทั่วโซเชียล ที่หลายๆคนอยากรู้

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ