เลข ต้นโพธิ์สีทอง

เลข ต้นโพธิ์สีทอง

พรุ่งนี้แล้วจะถึงวันประกาศผลรางวัลประจำวันที่ 1 ก.ค.63 ซึ่งบรรดานักหาเลขต่างพากันหาเลขเพื่อนำไปซื้อลอตเตอรี่กัน ล่าสุดที่บ้านบริเวณทุ่งนาของ นายดี เหมุทัย อายุ 95 ปี บ้านเลขที่ 67 หมู่ 1 บ้านนาพูนทรัพย์ ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เนื่องแน่นไปด้วยคอหวยที่เดินทางมาดูต้นโพธิ์ประหลาดที่มีใบสีทองสีเหลืองอร่ามไปทั้งต้น โดยต้นโพธิ์ต้นนี้มีความสูงประมาณ 3 เมตรและเกิดข้างต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุมากกว่า 300 ปี

ต้นโพธิ์สีทอง

ต้นโพธิ์สีทอง

สำหรับใบของต้นโพธิ์ต้นนี้ ผลัดใบเป็นครั้งที่ 2 และใบมีลักษณะเป็นสีทองอ่อนๆ เจ้าของที่นาต้องนำไม้มาทำเป็นรั้วกั้นเอาไว้ และในวันนี้ชาวบ้านมีทั้งผู้สูงอายุ คนหนุ่มสาวและเด็กๆ เดินทางมาจากทั่วสารทิศหลั่งไหลเข้ามาไหว้อธิษฐานและขอพรบูชาต้นโพธิ์ พร้อมทั้งส่องเลข จนถนนทางเข้าเต็มไปด้วยรถยนต์ รถจักรยานยนต์เต็มถนนไปทั้งสองฝั่ง

ผู้คนเดินทางมาขอเลขกันจำนวนมาก

ขณะเดียวกันก็มีคนทรงเดินทางมาทำพิธีบูชาพญานาค และเขียนเลขไว้บริเวณข้างต้นโพธิ์ 174 50 ทำให้คนที่เดินทางพากันแห่มาดูและถ่ายรูปเอาไว้ก่อนจะนำไปซื้อล็อตเตอร์รี่จนเลขดังกล่าวหมดไปทุกแผง ทั้งนี้ต้นโพธิ์ทองแห่งนี้หลังจากเจ้าของที่นาพบเมื่อต้นเดือน พ.ค.63 ที่ผ่านมาและเห็นความแปลกประหลาดของใบของต้นโพธิ์ที่ปกติต้องเป็นสีเขียวแต่ใบต้นโพธิ์ต้นนี้เป็นสีทองไปทั้งต้น และทำให้ชาวบ้านถูกรางวัลมาเกือบยกหมู่บ้านจึงทำให้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูต้นโพธิ์ใบสีทองกันอย่างเนืองแน่น

เลขที่ได้สำหรับต้นโพธิ์สีทองคือ 174 50 หากใครที่ชอบสามารถนำไปซื้อลอตเตอรี่กันได้เลย ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ