ไล่พ้นวัดแล้ว หญิงสนิทเจ้าอาวาส หลังทำตัวกร่าง อยู่ในห้องเจ้าอาวาส 2 ต่อ 2

ไล่พ้นวัดแล้ว หญิงสนิทเจ้าอาวาส หลังทำตัวกร่าง อยู่ในห้องเจ้าอาวาส 2 ต่อ 2

วันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่พระลูกวัดในวัดชื่อดังในตัวเมืองชัยนาท ได้นำภาพของนางมาด หรือ สมมาด ฉลาดธัญกิจ อายุ 65ปี นุ่งผ้าถุงกระโจมอก เดินอยู่ภายในวัด โดยมีข้อความบรรยายสิ่งที่เกิดขึ้นว่า วัดมีสีกานอนในวัด ทำตัวเหนือพระ (ใส่ผ้าถุงเดินในวัด) พระที่ไม่เคารพสีกา ต้องอยู่อย่างอัปยศ

ใครจะช่วยได้บ้าง ช่วยแชร์ด้วย โดยบอกว่านางมาดมีความสนิทสนมกับพระครูสุทธิชยากร เจ้าอาวาสฯ อายุ 86ปี เป็นการส่วนตัว และห้องพักอยู่หลังกุฏิเจ้าอาวาสที่อยู่ติดกัน โดยพระเณรในวัดสุดจะเอือมระอากับพฤติกรรมของนางมาดที่ทำตัวเป็นผู้จัดการวัด คอยจัดแจงเรื่องต่างๆภายในวัดแทนเจ้าอาวาสนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งพบว่านางมาดเองยังคงอยู่ที่ห้องพักหลังกุฏิดังกล่าวจึงได้เข้าไปกราบสอบถามพระครู เจ้าอาวาสถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ซึ่งท่านเจ้าอาวาสได้ชี้แจงยืนยันว่า ตามที่ถูกกล่าวหาว่าปิดล็อกห้องอยู่กันสองต่อสองนั้นไม่เป็นความจริง เรื่องการจัดคิวรับกิจนิมนต์ก็ไม่ใช่การจัดการของนางมาด แต่เป็นคำสั่งของเจ้าอาวาสเองในการจัดคิว

ส่วนเรื่องด่าพระเณรโดยไม่ให้ความเคารพนั้นหลวงพ่อเจ้าอาวาสยืนยันว่าไม่เคยได้ยินหรือทราบเรื่องมาก่อน แต่ในกรณีการกินนอนในวัดนั้น ยอมรับว่าเป็นความไม่เหมาะสม แต่ด้วยความที่หลวงพ่อเจ้าอาวาสแก่ชราและเจ็บป่วยจึงจำเป็นต้องมีคนดูแล จึงอยากให้มองอย่างเห็นใจในเรื่องนี้

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนที่ผ่านมา คณะของเจ้าคณะจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจังหวัดชัยนาทได้เข้าพูดคุยหาทางออก

โดยได้แจ้งให้เจ้าอาวาสทราบว่า นางมาดจะต้องเก็บข้าวของออกจากวัดภายใน24ชั่วโมงเพื่อยุติปัญหา ซึ่งทางหลวงพ่อเจ้าอาวาสเองก็ยินยอมที่จะปฎิบัติตาม โดยให้นางมาด เก็บข้าวของออกจากวัดไปเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ