บาร์บี้ผิวสี ถูกล้อทุกวัน ผ่านไป 3 ปีเธอกลับมาอีกครั้ง

บาร์บี้ผิวสี ถูกล้อทุกวัน ผ่านไป 3 ปีเธอกลับมาอีกครั้ง

เมื่อไม่นานมานี้บรรดาสื่อนอกได้เผยถึงเรื่องราวของนางแบบสาวบาร์บี้ผิวเข้มที่มีชื่อว่า DuckieThot ที่เคยถูกสังคมและโลกออนไลน์ต่อว่าจนถึงขั้นลาออก ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่ Duckie อายุ 17 ปี เธอได้เข้าร่วมประกวดรายการ Australia’s Next Top Model 2013 ด้วยความที่เธอเป็นสาวผิวสีจึงทำให้เธอโดดเด่นและเป็นที่จับจ้อง ซึ่งก็น่าจะเป็นโอกาสอันดีที่เธอจะได้ฉายแวว

ทว่าความโดดเด่นนี้กลับส่งผลเสียอย่างที่เธอคาดไม่ถึง เธอถูกชาวโลกโซเชียลพูดจาเไม่ดีมากมายเกี่ยวกับสีผิวทรงผมไปจนถึงน้ำหนักตัว ซ้ำยังตั้งฉายาให้ว่า หัวดอกกะหล่ำ สร้างความไม่สบายใจให้เธออย่างมาก จนยอมลาออกจากการเป็นนางแบบและหายไปจากการถูกจับจ้องจนหลายๆคนเริ่มลืมชื่อเธอไป

จนเวลาผ่านไปหลายปี Duckie ได้กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งโดยครั้งนี้เธอกลับมาอย่างสตรองพร้อมทั้งเปิดใจถึงประสบการณ์ที่ไม่สวยงามเปรียบเสมือนฝันร้ายที่เธอต้องเผชิญและผ่านพ้นมา ในบทสัมภาษณ์กับ Teen Vogue เมื่อปี 2016 Duckie กล่าวว่า ต้องขอบคุณช่วงเวลาที่ยากลำบากในช่วงนั้น ทำให้ฉันยิ่งแข็งแกร่งและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น เห็นได้ชัดว่าตอนนี้เธอไม่ใช่สาวน้อยคนเดิมอีกแล้ว

เมื่อถูกถามถึงว่า เหตุใดถึงเปลี่ยนความคิดของตัวเองได้ขนาดนั้น เธอกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า เมื่อฉันเริ่มเปิดใจฟังเสียงของตัวเอง ฉันพบว่าทุกอย่างมันก็เริ่มดีขึ้น เธอได้ย้ายจากออสเตรเลียไปนิวยอร์ก เธอกล่าวอย่างมีความสุขว่า อาศัยอยู่ในนิวยอร์ก ทำให้ฉันรู้สึกสบายใจและได้รับความเคารพมากกว่า

ปัจจุบันเธอมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 5 แสนคน กลายเป็นไอดอนคนใหม่ เธอพยายามสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง เดินทางตามความฝันเพื่อประสบความสำเร็จไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมีคนมาคอยวิจารณ์ ใครจะพูดในทางลบอย่างไรก็ได้ แต่มันไม่สามารถมากำหนดชีวิตของเราได้ ชีวิตเราเรากำหนดของเราเอง

คลิป

ขอบคุณ Pier59 Studios

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ