น้องลูก้า ลูกสาว นาวิน ต้าร์ วัย 2 ขวบ พูดได้แล้ว 2 ภาษา

น้องลูก้า ลูกสาว นาวิน ต้าร์ วัย 2 ขวบ พูดได้แล้ว 2 ภาษา

น่ารักขึ้นทุกวันเลยทีเดียวจ้า สำหรับ น้องลูก้า ลูกสาวของ คุณพ่อ นาวินต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล และคุณแม่ ไฮโซน้ำหวาน-พัสวี พยัคฆบุตร ตอนนี้ก็อายุ 2 ขวบแล้ว ล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาเผยถึงพัฒนาการของลูกสาวตัวน้อยให้แฟนๆ ได้อัปเดตพร้อมกันว่า ตอนนี้น้องลูก้าเริ่มพูดเริ่มเจรจามากขึ้นแล้ว แถมยังสามารถสื่อสารได้ถึง 2 ภาษาเลยด้วย

ครอบครัวสุดน่ารักของ นาวิน ตาร์ และ ไฮโซน้ำหวาน

โดยทั้งคู่เปิดเผยว่า "น้องพัฒนาการดีครับสำหรับเด็ก 2 ขวบ ก็ค่อนข้างเก่งเรื่องของการพูดการคุย โดยเฉพาะเรื่องของภาษาเขาจะดีมากเป็นพิเศษ เริ่มมีการพูด 2 ภาษาบ้างแล้ว และก็รู้ด้วยว่าภาษานั้นภาษานี้จะต้องใช้คุยกับใคร ก็ถือว่าสนุกดี แถมเร็วๆ นี้โรงเรียนเขาก็จะเปิดเทอมแล้วด้วย อีกประมาณ 2 สัปดาห์ เป็นระดับเตรียมอนุบาล"

ภาพจาก IG : navintar

น้องจะเข้าโรงเรียนแบบนี้ คุณพ่อคุณแม่เป็นห่วงบ้างไหม ?

นาวิน ต้าร์ - "ก็ยังทำใจไม่ได้เลยครับ (หัวเราะ)"

ไฮโซน้ำหวาน - "มันก็คงจะเป็นอารมณ์ของคุณพ่อ เพราะตั้งแต่วันที่เราอัลตราซาวด์แล้ว วันนั้นเขาก็ร้องไห้น้ำตาซึมแย่งซีนคุณแม่หมดเลย (หัวเราะ)"

นาวิน ต้าร์ - "ก็อย่างที่เคยบอกไปครับ วินาทีที่ได้เห็นเขาครั้งแรกมันก็รู้สึกประทับใจ ไม่ได้คิดเหมือนกันว่ามันจะไปแย่งซีนคุณแม่ (หัวเราะ)"

ถ้าถึงวันที่น้องโรงเรียนเปิดเทอมจริงๆ เราจะตามไปเฝ้าไหม ?

นาวิน ต้าร์ - "ก็คงไปเฝ้าครับ คงไม่ซุ่มดู แต่ก็จะไม่ให้เขารู้เด็ดขาดเราไปแอบดูเขาอยู่ (ยิ้ม)"

เหมือนน้องจะดูพร้อมมากสำหรับการไปโรงเรียน ?

นาวิน ต้าร์ - "พร้อมมากครับ เขาอยากไปเจอเพื่อน เพราะโดยนิสัยปกติของเขา เวลาเขาเจอเด็กที่ตัวเท่าๆ กัน เขาก็จะวิ่งเข้าไปหา เข้าไปคุย เหมือนเขามีความสนใจเด็กวัยเดียวกันมาก"

ภาพจาก IG : navintar

ช่วงนี้ก็ต้องอยู่กับลูกบ่อยเป็นพิเศษ ?

นาวิน ต้าร์ - "ใช่ครับ (ยิ้ม)"

แบบนี้จะต้องตามแพลนของเราเลยไหม พอคนแรกเข้าโรงเรียนแล้ว คนที่สองจะมาทันที ?

นาวิน ต้าร์ - "ใช่ครับ ก็จะเริ่มแผนสองต่อไป (หัวเราะ) จริงๆ เราก็พยายามกันอยู่นั่นแหละ แต่ด้วยความที่เราทั้งคู่ต่างก็งานยุ่ง แถมลูก้าก็จองที่ตรงกลางตลอด มันก็เลยอาจจะทำให้คุณพ่อต้องใช้ความพยายามมากกว่านี้ ต้องสู้กว่านี้"

น่ารักมาก

ภาพจาก IG : navintar

ภาพจาก IG : navintar

ขอขอบคุณ ภาพจาก IG : navintar

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ