วิธีแก้ปัญหาผ้าห่มมีกลิ่นอับ

วิธีแก้ปัญหาผ้าห่มมีกลิ่นอับ

วันนี้ทีมงาน siamstreet มีเรื่องราวสาระดีๆมาบอกกันอีกเช่นเคย เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหาเกี่ยวกับการทำความสะอาดผ้าห่ม ถึงแม้จะใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม ฉีดน้ำหอมให้ฟุ้งขนาดไหน ซักยังไงก็ยังมีกลิ่นเหม็นอับอยู่เหมือนเดิม ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมวิธีดีๆมาบอก ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ตามไปอ่านพร้อมๆกันเลยดีกว่าจ้า

1. แอลกอฮอล์และข้าวฟ่าง

ผ้าห่มขนแกะ หากเราเก็บไว้นานๆ ก็มักจะมีกลิ่นเหม็นอับออกมาอย่างมาก แต่เราสามารถแก้ได้ด้วยวิธีง่ายๆ โดยการใช้แอลกอฮอล์พ่นให้ทั่วผ้าห่ม จากนั้นก็โรยข้าวฟ่างตามลงไป แล้วใช้มือขยี้เบาๆ หรือจะใช้เป็นแปรงขนอ่อนขัดเบาๆก็ได้ แล้วกลิ่นเหม็นอับที่อยู่บนผ้าห่มก็จะจางหายไป เป็นกาารขจัดกลิ่นอับบนผ้าห่มได้ดีเลยทีเดียว

2. น้ำมะนาว

ผ้าห่มนวม เวลามีกลิ่นอับให้เราใช้น้ำมะนาวสด นำมาผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นนำไปใส่ในขวดฉี ดและนำมาพรมให้ทั่วบนผ้าห่มของเรา จากนั้นให้นำผ้าห่มไปตากไว้ในที่ร่มสามารถระบายอากาศได้ดี เพียงข้ามคืน กลิ่นอับจากผ้าห่มของเราก็จะหายไป

3. สิ่งดูดความชื้นและสบู่

ผ้าที่เป็นชนิดผ้าฝ้ายทั่วไป หากเกิดกลิ่นอับให้เราใช้ สิ่งดูดความชื้นที่เราจะเห็นอยู่ในถุงขนมทั่วไป ซึ่งเป็นซองเล็กๆ สีขาวหรือสีใส โดยมีวิธีการง่ายๆดังนี้ ให้เราพับผ้าห่มของเราให้เรียบร้อย จากนั้นให้เราใส่ ของดูดความชื้นเข้าไปในผ้าห่ม แล้วให้ใส่สบู่หอมสัก 2-3 ก้อนตามเข้าไปด้วย ถุงดูดความชื้นเหล่านั้นจะทำการดูดซับความชื้นไม่ให้มีกลิ่นอับในผ้าห่ม และสบู่จะช่วยเพิ่มความหอมให้ผ้าห่มของเรา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีที่เราได้นำมาบอกต่อกัน เป็นวิธีที่ง่ายมากๆเลยใช่ไหม ลองเอาไปทำดูนะคะ หากใช้ดีบอกต่อเพื่อนๆด้วยละ

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ