แค่ขับมอเตอร์ไซค์ ขายของกินทุกอย่าง 10 บาท ก็มีรายได้ต่อวันไม่ธรรมดา

แค่ขับมอเตอร์ไซค์ ขายของกินทุกอย่าง 10 บาท ก็มีรายได้ต่อวันไม่ธรรมดา

วันนี้ทีมงาน siamstreet มีอาชีพเสริมดีๆมาให้ได้อ่านกันอีกเช่นเคย และเชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้ว่า แค่ขับรถขายกับข้าวก็ได้กำไรหลายบาทต่อวัน โดยเรื่องราวนี้เป็นของ นายไพบูลย์ เหล่าอิ่น อายุ 56 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นชาว จ.นครสวรรค์ เดินทางมาอาศัยอยู่ในตัวเมือง จ.นครศรีธรรมราช ประมาณ 20 ปี มีอาชีพขับรถ จยย.ฮอนด้า สีฟ้า ทะเบียน 1 กข 6711 นครศรีธรรมราช

ออกเดินทางไปขายของกิน มีเกือบทุกอย่าง เช่นอาหารว่าง ผลไม้ ขนมหวาน ขนมขบเคี้ยว ถั่ว งา ผลไม้ ทุกอย่างถุงละ 10 บาท โดยมีการแขวนไว้รอบๆกล่องโฟมที่วางอยู่ท้ายรถ ภายในกล่องยังมีผลไม้ ถั่ว ข้าวโพดต้ม ไข่ต้ม แคปหมู ขนมหวาน อาหารขบเคี้ยวทุกชนิด สำรองไว้เอาออกมาขายเรื่อยๆระหว่างเดินทาง

จนชาวบ้านตลอดเส้นทางรู้จักตนในนาม ลุงพวง ทั้งๆที่ตนชื่อไพบูลย์ แต่ถึงอย่างไรก็ยอมเป็นลุงพวงของชาวบ้านร้านค้าที่ตนขับรถผ่าน และแวะขายของกินเป็นเวลานาน 20 ปี จนมีที่มาของคำว่า ลุงพวง เนื่องจากขายของกินที่ทำเป็นพวงๆห้อยไว้ข้างรถ จนได้ฉายาว่า ลุงพวง 10 บาท

ลุงพวงยังเปิดเผยต่อไปอีกว่า ตนขับรถออกจากตัวเมือง จ.นครศรีธรรมราช ทุกๆเช้าพร้อมของกินเป็นพวงๆ ขับผ่านหลายอำเภอ ของ จ.นครศรีธรรมราช จนไปถึง อ.เขาพนม อ.ลำทับ จ.กระบี่ แล้วขับกลับหลังจากขายของหมด ทำเช่นนี้มาแล้วประมาณ 20 ปี

โดยไม่มีวันหยุดนอกจากเจ็บป่วย ถ้าคิดเป็นระยะทางในการเดินทางของแต่ละวันนับมารวมๆกันตลอดระยะเวลา 20 ปี จะได้ประมาณ หนึ่งล้านสี่แสน สี่หมื่น กม.ได้แล้ว

ถือว่าเป็นสถิติที่มากอยู่เช่นกัน อาชีพขายของของลุงพวงนั้นต้องเตรียมของตั้งแต่เช้ามืด หลังจากนั้นเดินทางไปตามจุดต่างๆที่มีลูกค้าประจำ รออยู่แล้วตามสถานที่ และเวลาที่ไปถึงตามปกติของแต่ละจุด จนกว่าจะค่ำ ทำให้ได้รับการอุดหนุนจากชาวบ้านเป็นอย่างดีตลอดมา นานกว่า 20 ปี ทำให้มีรายได้เป็นอย่างงาม

โดยหักลบค่าน้ำมัน ค่างลงทุนแล้ว จะมีกำไรวันละ ประมาณ 5-600 บาท ทำให้ได้ส่งเงินกลับบ้าน ส่งลูกเรียนหนังสือ แต่ในช่วงนี้แดดจะร้อนไปหน่อย แต่ก็ทนได้เพื่ออาชีพที่ต้องทำมาหากิน ลุงพวงกล่าว ก่อนที่จะขับรถออกไปตามที่นัดหมายของลูกค้ารายทาง ต่อไป

เป็นอย่างไรกันบ้างว่างๆตอนเช้าหรือตอนเย็นก็ทำเป็นชีพเสริมได้เลย รายได้ดีมากเลยทีเดียวค่ะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ