เบื้องหลังมีความเศร้า! ตำรวจ 70 นาย ยืนเรียงแถวส่งหนูน้อย 5 ขวบไปร.ร.ก่อนรู้ความจริง ทำเอาปาดน้ำตาแทบไม่ทัน!(คลิป)

เบื้องหลังมีความเศร้า! ตำรวจ 70 นาย ยืนเรียงแถวส่งหนูน้อย 5 ขวบไปร.ร.ก่อนรู้ความจริง ทำเอาปาดน้ำตาแทบไม่ทัน!(คลิป)

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ฟ็อกซ์รายงานว่า จากเหตุการณ์ที่นายโรเบิร์ต พิตส์ เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองแทร์รีโฮต รัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา ถูกสังหารระหว่างปฏิบัติการ ทำให้ชาวบ้านในชุมชนที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวอาศัยอยู่ต่างเห็นใจและพยายามให้กำลังใจ ด.ช.ดาโกตา พิตส์ วัย 5 ขวบ ลูกชายของเจ้าหน้าที่ฮีโร่ ในวันเปิดเทอมวันแรก

ด.ช.ดาโกตาบอกแม่ว่าอยากให้เพื่อนพ่อที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถของพ่อตัวเองไปส่งที่โรงเรียนในวันเปิดเทอมวันแรก แต่ไม่คิดว่าพอถึงวันนั้นจริง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง และนายอำเภอเมืองประจำเขตไวโก ยืนเข้าแถวต้อนรับกว่า 70 นาย เซอร์ไพรส์เด็กชาย ซึ่งเด็กน้อยยังได้ตราประจำเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นที่ระลึกด้วย

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ครอบครัวเผยแพร่จดหมายที่ด.ช.ดาโกตาเขียนถึงพ่อที่อยู่บนสรวงสวรรค์ สร้างความสะเทือนใจให้ผู้คนจำนวนมาก

สำหรับพ่อของหนูน้อยรายนี้ นายโรเบิร์ต พิตส์ อายุ 45 ปี ถูกคนร้าย ชื่อคริสโตเฟอร์ เอ. โวล์ฟ อายุ 21 ปี ยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเพื่อนตำรวจอีกนาย เพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัย ที่ศูนย์ฮุลแมน มหาวิทยาลัยอินเดียนา สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวและผู้ร่วมงาน เนื่องจากนายพิตส์ทำงานเป็นตำรวจที่เมืองแทร์รีโฮตมานานถึง 16 ปี ครอบครัวมีลูกสาว 1 คน และลูกชาย 2 คน

คลิป

ขอขอบคุณ  WTHI-TV

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ