เหมือนตายทั้งเป็น! หนุ่มไทยในสหรัฐฯ ถูกสาดน้ำกรดตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง จนร่างไหม้ ก่อนรู้สิ่งที่เขากำลังทำ ต่างสาปแช่งคนร้ายทั้งประเทศ!

เหมือนตายทั้งเป็น! หนุ่มไทยในสหรัฐฯ ถูกสาดน้ำกรดตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง จนร่างไหม้ ก่อนรู้สิ่งที่เขากำลังทำ ต่างสาปแช่งคนร้ายทั้งประเทศ!

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2561 เว็บไซต์ siamtownus นำเสนอข่าวเกี่ยวกับนายคริสโตเฟอร์ ผิวทอง (Christopher Phiouthong) หนุ่มไทยอายุ 27 ปี เป็นผู้นำเยาวชนและเป็นเมนเทอร์ในโบสถ์ ถูกคนร้ายบุกสาดน้ำกรดขณะกำลังอาบน้ำอยู่ในบ้านที่เมือง Smyrna รัฐเทนเนสซี เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา จนทำให้ใบหน้าและร่างกายไหม้ไปกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ตาสองข้างบอดสนิท ล่าสุดยังคงนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

ทั้งนี้ รายงานจากตำรวจเมือง Smyrna ระบุว่า คริสโตเฟอร์อยู่บ้านคนเดียวในเวลาดังกล่าว และยังไม่ทราบสาเหตุของคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

จากการสอบถามคนรู้จักของคริสโตเฟอร์ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า คริสโตเฟอร์เป็นเด็กดี ทำกิจกรรมให้กับโบสถ์ศาสนาคริสต์มาตลอดทั้งชีวิต ปัจจุบันพ่อและแม่ของคริสโตเฟอร์เป็นครูสอนศาสนาหรืออาจารย์ (Pastor) อยู่ในสังกัดของ Salvation Army Thailand ในประเทศไทยมาแล้ว 4 ปี (โดยก่อนหน้านี้อยู่ที่เมืองแนชวิลล์ สหรัฐอเมริกามา 12 ปี) แต่คริสโตเฟอร์ไม่ได้เดินทางกลับ เลือกที่จะอยู่ที่สหรัฐฯ ต่อ เพราะต้องการปฏิบัติกิจกรรมทางศาสนา

ชีวิตประจำวันของคริสโตเฟอร์ วันอาทิตย์จะสอนเด็กที่ Salvation Army และโบสถ์แสงสว่าง ส่วนตอนบ่าย สอนเด็กชาวเมียนมา นอกเหนือจากนั้นเขายังเป็นพี่เลี้ยง เมนเทอร์และผู้นำเยาวชนในโบสถ์และศูนย์การศึกษาต่าง ๆ อีกด้วย ส่วนงานประจำทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งแผนก Payment and Payroll

ด้านเพื่อนสนิทของคริสโตเฟอร์ ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่คิดว่าคริสโตเฟอร์จะมีศัตรูหรือมีปัญหากับใครมาก่อน เพราะเขาเป็นผู้ให้และมุ่งมั่นในการทำงานทางด้านศาสนา และมีความสนใจในดนตรีคริสเตียนแนวฮิปฮอป ส่วนอาการบาดเจ็บล่าสุดคริสโตเฟอร์ อาการดีขึ้นตามลำดับ และเตรียมจะเข้ารับการผ่าตัดเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งทางคุณแม่ของคริสโตเฟอร์ได้บินตรงจากไทยมาดูอาการแล้ว

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า เพื่อน ๆ ของคริสโตเฟอร์ได้ตั้งกองทุนผ่าน gofundme.com เพื่อช่วยค่ารักษาเพราะคริสโตเฟอร์ไม่มีประกัน

ขอขอบคุณ ภาพจาก gofundme.com/nextshark.com/ siamtownus.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ