เราไม่ทิ้งกัน วันนี้ 22 พค. โอนเงิน 440,000 ราย ปิดยอด 15 ล้านคน

เราไม่ทิ้งกัน วันนี้ 22 พค. โอนเงิน 440,000 ราย ปิดยอด 15 ล้านคน

ตรวจสอบสถานะ เราไม่ทิ้งกัน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง และ โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในวันนี้ 22 พฤษภาคม 2653 จะมีการโอน เงินเยียวยา 5,000 บาท จำนวน 440,000 ราย

ทั้งนี้ เมื่อวาน (21 พค. 63) ได้จ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 ไป 230,000 คน รวมกลุ่มผู้ผ่านเกณฑ์ 15 ล้านราย จะได้รับเงินครบทั้งหมดภายในสัปดาห์นี้ ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้รับ จะมีการพิจารณาจ่ายเงินรวดเดียว 15,000 บาท ในเดือนมิถุนายน

อย่างไรก็ตาม กรณีการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร ที่มีกลุ่มข้าราชการทำอาชีพเกษตรกรได้รับเงินเยียวยา นั้นเป็นหน้าที่ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในการพิจารณาว่าจะให้ใคร หรือตัดสิทธิใครบ้าง หลังจากนั้นส่งรายชื่อมายังกระทรวงการคลัง เพื่อนำมาดูว่าซ้ำซ้อนกับการจ่ายเงินเยียวยาอาชีพอิสระหรือไม่ คลังมีหน้าที่เพียงโอนเงินเท่านั้น

ซึ่งบัญชีของผู้รับ จะต้องไม่มีปัญหาในเรื่องบัญชีไม่ตรงกับชื่อนามสกุลที่ลงทะเบียน บัญชีถูกปิด หรือไม่ได้ผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขประจำตัวประชาชน ซึ่งจะเป็นเหตุให้การโอนเงินไม่สำเร็จ

ดังนั้น สำหรับกลุ่มผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว แต่ยังติดขัดเรื่องบัญชีสำหรับรับโอนเงินเยียวยา โปรดดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชนโดยเร็ว ซึ่งจะเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด โดยไม่ต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมอีก กระทรวงการคลังจะมีการตรวจสอบและโอนเงินให้ใหม่เป็นประจำทุกสัปดาห์

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ