จิตใจทำด้วยอะไร!! พระจัดงานศพเสร็จ ผ่านไป2วัน ตื่นมาเข่าแทบทรุด แม้แต่สิ่งนี้ยังขโมยกันได้  ใจบาปจริงๆ

จิตใจทำด้วยอะไร!! พระจัดงานศพเสร็จ ผ่านไป2วัน ตื่นมาเข่าแทบทรุด แม้แต่สิ่งนี้ยังขโมยกันได้ ใจบาปจริงๆ

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม2561 ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนที่มาทำบุญ และมาทำงานที่ศาลาวัด ว่า ได้มี ริ้วสแตนเลส ที่ตกแต่งบริเวณรั้วของศาลาธรรมะสังเวชหายไป ทั้งหมด 3 ด้าน จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่า บริเวณรั้วสแตนเลสด้านบน เป็นสแตนเลสที่ ขึ้นรูปเป็นลาย กนกหงษ์ทรงกลม ไว้สำหรับ ตกแต่งให้สวยงาม ได้ถูกงัดออกไปทั้งหมด 3 ด้านของบริเวณศาลา พบถูกรอยงัด รอบ รั้ว รวม38 วง

สอบถาม พระพิสิฐ สุทธิปภาโส ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดมาบตาพุด กล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะ หายไปนั้น ได้มีงานศพ จำนวน 2 วัน ซึ่งหลังจากงานศพนั่นแล้ว ในเวลากลางคืน ก็ปิดศาลาเป็นปกติ แต่พอตื่นเช้าขึ้นมาปรากฏว่าสแตนเลสนั้นได้หายไปและมีลอยลูกงัดด้วยเหล็กมีรอยบุบรอบศาลาน่าจะถูกงัดไปในคืนวันที่ 29 ที่ผ่านมาจึงแจ้งให้กับ นายสมหมาย  เกษสุวรรณ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่บ้านหลังวัด ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นคณะกรรมการของวัด เข้ามาตรวจสอบและหาสาเหตุ เพื่อจะดำเนินการในการไปแจ้งความ และในขณะเดินเข้าสำรวจดู พบ สแตนเลสลายกนกนั้นหายไปจริง ซึ่งเป็นลายกนกที่ทำขึ้นด้วยฝีมือของช่างสแตนเลส มีมูลค่ากว่าหมื่นบาทเลยทีเดียว

ต่อมานาย สมภพ   ศรีธรรมมา พนักงานเทศกิจ และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของวัด ได้มาทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของวัดเพื่อหาคนร้าย และนำข้อมูลเพื่อเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินการ ตามกฎหมายต่อไป

เรียบเรียงโดย ทีมงานสยามนิวส์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ