แทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีอยู่บนโลก!! 3 เกาะที่สุดโหด และ อันตรายที่สุดในโลก ใครหลงเข้ามา อย่าหวังว่าจะมีชีวิตรอด!

แทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีอยู่บนโลก!! 3 เกาะที่สุดโหด และ อันตรายที่สุดในโลก ใครหลงเข้ามา อย่าหวังว่าจะมีชีวิตรอด!

1.เกาะเซนติเนลเหนือ North Sentinel Island

เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะเกาะอันดามันและเกาะนิโคบาร์ในอ่าวเบงกอล ที่ตั้งอยู่ระหว่างพมากับอินโดนีเซีย เกาะแห่งนี้คือ ที่อยู่ของชนเผ่าเซนตินนีเลส Sentinelese ที่เป็นปรปักษ์กับคนภายนอกและการติดต่อกับโลกภายนอก และเกาะนี้ได้รับการขนานนามว่า สถานที่จะแวะเข้าไปเยี่ยมได้ยากที่สุดในโลก ชนเผ่านี้ไม่สนใจว่า ใครจะเป็นมิตรหรือเป็นศัตรู ใครก็ตามที่มาเยีอนแล้วเหยียบชายฝั่งเกาะ ไม่ว่าโดยอุบัติเหตุทางเรือหรือตั้งใจจะไปก็ตาม ชนเผ่านี้จะต้อนรับผู้มาเยือนด้วยหอกและธนู ของขวัญหรือเสื้อผ้าไม่มีความสำคัญกับชนเผ่าเลยทั้งยังเคยปฏิเสธการให้ความช่วยเหลือ จากโลกภายนอกในช่วงซึมามิ ในปี 2004(2547) พูดง่าย ๆ ก็คือ ใครเข้ามามั่วแม้งยิงดับหมด!!

2.ilha da queimada grande  เกาะงูคลั่ง ประเทศบราซิล (Ilha da Queimada Grande) 

อิลยาดาเกย์ มาดากรังจี หรือเกาะงูคลั่ง เป็นเกาะแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งรัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล ที่ถุกขนานนามว่าเกาะงูคลั่งนั่น เนื่องมาจากเกาะนี้มีงูพิษร้ายแรงจำนวนมากอาศัยอยู่   ซึ่งสามารถพบงู 1 ตัวได้ในทุกๆ พื้นที่ 1 ตารางเมตรบนเกาะ ราวๆแล้วมากกว่า 4,000 ตัว และหนึ่งในนั้นมีงูพิษชนิดหนึ่งชื่อ โกลเดนแลนซ์เฮด (golden lancehead) ซึ่งมีพิษรุนแรงมากกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า  และจัดว่าเป็นงูถิ่นเดียวที่มีถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะเท่านั้น ดังนั้น ทางรัฐบาลบราซิลจึงประกาศให้เกาะแห่งนี้เป็นพื้นที่หวงห้าม ไม่อนุญาตให้ใครเข้าออกเด็ดขาด ยกเว้นแต่นักวิทยาศาสตร์ที่นานๆ ครั้งจะไปเยือนเกาะ เพื่อสำรวจเกี่ยวกับเรื่องชีววิทยา 

3. เกาะกรุยนาร์ด ประเทศสหราชอาณาจักร (Gruinard Island)

รัฐบาลอังกฤษซื้อเกาะแห่งนี้ต่อจากสก็อตแลนด์เพื่อใช้ทดสอบอาวุธชีวภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคระบาด ในช่วงที่ทำการทดลองสารที่ใช้เกิดรั่วไหลและแพร่ระบาดปกคลุมทั่วเกาะ จนทำให้ผู้คนล้มตายไปกว่า 95% ของทั้งหมด ในปี 1980 เกาะแห่งนี้ถูกประกาศว่าเป็นเขตอันตรายห้ามเข้ามาเด็ดขาด จนในปี 1986 นักวิทยาศาสตร์สามารถทำความสะอาดเกาะแห่งนี้ได้ และในปี 1990 นักวิทยาศาสตร์ประกาศว่าเกาะแห่งนี้ปลอดภัยแล้ว แต่ยังไม่มีใครกล้ากลับไป ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าบนเกาะยังมีสารแอนแทร็กส์หลงเหลืออยู่ จึงทำให้มันไม่สามารถใช้อยู่อาศัยได้อีกนับร้อย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ