ทูลกระหม่อมฯ ทรงแนะไทย คลายล็อกดาวน์เปิดประเทศได้แล้ว

ทูลกระหม่อมฯ ทรงแนะไทย คลายล็อกดาวน์เปิดประเทศได้แล้ว

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูป พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ว่า Good morning Friday ka ตอนนี้สถานการณ์การแพร่ของ Covid 19 ก็เริ่มคลี่คลายทั่วโลกแล้ว นิวซีแลนด์คลายล็อกดาวน์ได้สำเร็จ ก็ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ เขาว่ารัสเซียวันนี้เป็นวันแรกที่มีตัวเลขผู้ติด Covid รายใหม่ต่ำกว่าหมื่นคน ทำให้ท่านปูตินคลายเครียดไปหน่อยนึง ไม่รู้เราจะได้ไปทำงานที่นั่นหรือไม่ในเดือนกรกฎาคม

ประเทศไทยก็น่าจะคลายล็อกดาวน์เปิดประเทศได้แล้วเพื่อให้นักท่องเที่ยวจากประเทศเอเชียเข้ามาได้ และธุรกิจต่างๆ ส่วนมากก็ควรเปิดได้แล้ว นอกจากอีกสองสามอย่างที่ยังต้องระวังอยู่ และ Social Distancing ก็คลายได้บ้างแล้ว ที่นิวซีแลนด์เขากอดกันได้แล้วนะคะ แต่ในระหว่างที่ยังตกงานอยู่นี้ ดิฉันก็เข้าวัดสวดมนตร์ทำใจให้สบายเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน เพราะก็ไม่รู้ว่าจะกลับไปทำงานได้หรือไม่อย่างไร

แต่เช้านี้ได้ไปวัดเขาเต่า และรู้สึกประทับใจในองค์พระประธานซึ่งดูเหมือนพระเนตรท่านเหมือนมีชีวิต พระท่านเล่าว่าพระพุทธรูปพระประธานองค์นี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวร.9 พระราชทานมา เป็นพระพุทธรูปจากวัดร้างในนครชัยศรี เมื่อโบสถ์สร้างในพ.ศ.2502

พระท่านเล่าว่าพระประธานองค์นี้ศักดิ์สิทธิ์มาก ชาวบ้านมาอธิษฐานขออะไรก็ได้ดังปรารถนา COVID19 ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน TestTestTest เข้าวัดดีกว่า ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

ที่มา nichax

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ