สวิส ฉายภาพธงชาติไทย บนยอดเขา ส่งกำลังใจให้คนไทยสู้ Covid

สวิส ฉายภาพธงชาติไทย บนยอดเขา ส่งกำลังใจให้คนไทยสู้ Covid

เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจําประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คว่า เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับประเทศไทย สวิตเซอร์แลนด์ได้ฉายภาพธงชาติไทยลงบนยอดเขามัทเทอร์ฮอร์น ซึ่งเป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งหนึ่งของโลก ในหมู่บ้านเซอร์แมตส์ เมื่อคืนที่ผ่านมา

การฉายภาพดังกล่าวถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวัง สำหรับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจาก Covid 19 และถือเป็นสัญลักษณ์แห่งการขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่กำลังทำหน้าที่ช่วยเหลือให้ทุกคนผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้

ขณะที่คนไทยก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ของ Covid 19 ด้วยเช่นกัน สวิตเซอร์แลนด์จึงต้องการส่งสัญญาณแห่งความหวังและกำลังใจให้ชาวไทย ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ https://www.zermatt.ch/en/hope ยังกล่าวถึงประเทศไทยว่า ประเทศอันเป็นมิตร ซึ่งทุกคนกำลังทุกข์ทรมานจากการแพร่ของ Covid ทำให้ปีนี้ไม่ได้จัดงานเทศกาลสงกรานต์ เราขอส่งความหวังและความแข็งแกร่งสู่ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับคนไทย

นอกจากฉายธงชาตอของประเทศไทยแล้ว ยังมีการฉายภาพธงชาติของประเทศต่างๆ อย่าง ธงชาติสหรัฐ สหราชอาณาจักร อิตาลี อินเดีย ญี่ปุ่น รวมถึงสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการให้กำลังใจประเทศที่กำลังเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ผ่านเว็บไซต์ https://www.zermatt.ch/en/hope ด้วย

ภาพจาก zermatt

ที่มา zermatt

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ