เจ้าหญิงโซเฟีย แห่งสวีเดน​ ทรงงานในโรงพยาบาลสวีเดน เพื่อแบ่งเบาภาระบุคลากรทางแพทย์

เจ้าหญิงโซเฟีย แห่งสวีเดน​ ทรงงานในโรงพยาบาลสวีเดน เพื่อแบ่งเบาภาระบุคลากรทางแพทย์

เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์ Princess Sofia, Duchess of Varmland พระชายาในเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป แห่งราชวงศ์สวีเดน ได้ทรงร่วมงานกับวอร์ดในโรงพยาบาล ด้วยการเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ของสวีเดน ในการรับมือกับการระบาดของ Covid

เจ้าหญิงโซเฟีย วัย 35 ชันษา พระชายาในเจ้าชายคลาร์ล ฟิลิป ได้ทรงใช้เวลาเข้าอบรบในหลักสูตรผู้ช่วยแพทย์พิเศษจากมหาวิทยาลัย Sophiahemmet University College in Stockholm เป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะทรงเข้าร่วมในภารกิจอาสาสมัครดังกล่าว ร่วมกับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆซึ่งล้วนเป็นคนว่างงานจาก สายการบิน พนักงานร้านอาหาร และพนักงานโรงแรม โดยทางสวีเดนได้เปิดให้บุคลาการสายบริหารเหล่านี้ เข้าอบรมเป็นอาสาสมัครเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล

สวีเดนเป็นประเทศที่พบผู้ติดเชื้อสะสมมากที่สุดในกลุ่มสแกนดิเนเวีย โดยทางการสวีเดนได้ใช้วีธีการรับมือ Cocvid ในรูปแบบที่แตกต่าง ด้วยการที่ไม่ใช้มาตรการเข้มงวดล็อกดาวน์เฉกเช่นประเทศเพื่อนบ้านอย่างนอร์เวย์ และเดนมาร์ก

สำหรับเจ้าหญิงโซเฟีย ได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสเป็นพระชายาในเจ้าชาย คาร์ล ฟิลิป พระโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟ เมื่้อปี 2015มีโอรสและพระธิดาร่วมกันสองพระองค์

ซึ่งพระโอรสและพระธิดาทั้งสองนั้น กษัตริย์คาร์ลกุสตาฟ ทรงถอดฐานันดรศักดิ์พระราชนัดดาแล้ว เนื่องจากต้องการลดขนาดของราชวงศ์และให้อิสระพระราชนัดดาทั้ง 5 พระองค์ใช้ชีวิตเติบโตอย่างอิสระตามที่ตนเองต้องการ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องรับเงินอุดหนุนจากราชวงศ์แล้ว

ที่มา posttoday

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ