วิธีแก้ ได้รับสิทธิ แต่ไม่ได้รับเงิน 5000

วิธีแก้ ได้รับสิทธิ แต่ไม่ได้รับเงิน 5000

จากกรณีที่ทางภาครัฐได้มีมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID โดยการลงทะเบียนผ่าน www เราไม่ทิ้ง com ผู้ที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับการโอนเงินจำนวน 5000 บาท และเริ่มโอนเงินให้กลุ่มตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 10 เมษายน 2563 ซึ่งมีบางคนที่รับข้อความยืนยันว่าได้รับสิทธิ์ตามมาตรการ แต่ไม่มีเงิน 5000 บาท โอนเข้าบัญชีเลย

เราไม่ทิ้งกัน

ซึ่งนายภาณุพงศ์ ไชยนวรัตน์ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 166 หมู่ 3 ตำบลดอนมูล อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ เข้ามาร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสูงเม่น เนื่องจากมีข้อความเข้ามาว่าตนได้รับเงิน 5000 บาท แต่กลับไม่มีเงินเข้ามาในบัญชี ตรวจสอบเบื้องต้น คือเลขที่บัตรประชาชน และเลขที่พร้อมเพย์ ไม่ตรงกัน จึงไปติดตามเรื่องที่ธนาคารกรุงไทย สาขาสูงเม่น ก็พบชาวบ้านอีกหลายรายมีปัญหาแบบเดียวกัน จึงมาแจ้งศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่ ที่ศาลากลางแพร่ ให้ช่วยเหลือดังกล่าว

โดยเบื้องต้นทางศูนย์ดำรงธรรมให้ลงชื่อ และรายละเอียดให้ครบ เพื่อจะได้ประสานไปยังศูนย์ระบบช่วยเหลือ คนไทยไม่ทิ้งกันของรัฐบาล กรณีโอนเงินช่วยเหลือไม่ตรงบัญชีผู้รับเงิน ซึ่งอาจมีอีกหลายรายที่จะทยอยเข้าแจ้งศูนย์ดำรงธรรม หากเจ้าของบัญชีที่โอนเงินไป หากกดเงินไปใช้ อาจมีความผิดข้อหายักยอกทรัพย์หากระบบตรวจสอบได้ภายหลัง

ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ยืนยัน แต่ไม่ได้รับเงิน

ข้อความได้รับสิทธิ

โดยแนวทางในการแก้ปัญหาเบื้องต้นคือ โทรไปที่ Krungthai Contact Center 021111144 ตลอด 24 ชั่วโมง

ถึงอย่างไรต้องรอการตรวจสอบให้แน่ชัด เพราะได้รับสิทธิ์ตามมาตรการช่วยเหลือจากทางภาครัฐที่ได้รับผลกระทบจาก CO VID

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ