ทีมแพทย์ ระยอง รักษาผู้ติด Covid ในจังหวัด หายหมดทุกคนแล้ว

ทีมแพทย์ ระยอง รักษาผู้ติด Covid ในจังหวัด หายหมดทุกคนแล้ว

สถานการณ์การติด Covid 19 ในประเทศไทย ต้องเจอได้ส่งกระทบเป็นวงกว้าง ที่สองวันล่าสุดถึงเมื่อวันที่ 7 เมษายน 63 ที่ผ่านมา ดูเหมือนจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้นมาก เนื่องจากวันดังกล่าว มีผู้ติดเชื้อไม่ถึง 100 คนทั้งสองวัน แถมทิศทางการรักษาหายก็เพิ่มมากขึ้นด้วย แต่คนไทยก็ไม่ทันดีใจกันข้ามคืน เมื่อช่วยสายของวันนี้ ล่าสุด สธ.ได้อัพเดทตัวเลขผู้ติดเชื้อ กลับพุ่งสูงถึงหลักร้อยอีกครั้ง โดยมีรายละเอียดดังนี้

ความคืบหน้า การเเพร่ของ Covid 19 ประจำวันที่ 8 เมษายน 2563 ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 111 ราย รักษาหายรวม 888 ราย ทำให้ยอดสะสมเป็น 2369 ราย ข้อมูล ณ วันที่ 8 เมษายน 63

ซึ่งการเพิ่มขึ้นตามตัวเลขดังกล่าว ผู้คนต่างโฟกัสไปที่การเดินทางกลับจากอินโนนีเซียของกลุ่มคนไทย ที่พบผู้ติดเชื้อสูงถึง 42 จาก 76 คน และได้มีการเผยแพร่คลิปก่อนการเดินทางของกลุ่มคนดังกล่าว ที่ต้องบอกว่าน่าเป็นห่วงเหลือเกิน เพราะจากคลิปพบว่า ไม่มีการระวังตัวหรือการเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันอะไรเท่าที่ควรเลย ซึ่งต้องจับตาว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีกหรือไม่ในกลุ่มนี้

มามองในด้านบวกกันบ้าง ซึ่งตัวเลขการรักษาหาย ถือว่าประเทศเรามีสถิติที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก เมื่อถ้ามองเปรียบเทียบกับยอดผู้ติดเชื้อสะสมนั้น ทีมแพทย์ไทย ถือว่ามีการรักษาที่ดีมาก ติดเป็นอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นข่าวที่ทำให้พวกเราคนไทย ยังพอได้ใจชื้นขึ้นมาบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อมูลของจังหวัดระยอง ที่ต้องถือว่าน่าชื่นชมทีมแพทย์เป็นอย่างยิ่ง ที่สามารถรักษาผู้ป่วยติดเชื้อทั้ง 5 รายในจังหวัด จนหายเป็นปกติทุกคนแล้ว

วันที่ 7 เมษายน 63 นพ.ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผอ.โรงพยาบาลระยอง เผยว่า ขณะนี้ทางโรงพยาบาลระยอง ได้รักษาผู้ติด Covid 19 จำนวน 5 ราย จนหายเป็นปกติไม่พบเชื้ออีกแล้ว ซึ่งจังหวัดระยองพบผู้ติดเชื้อทั้งหมด 6 ราย ส่วนรายที่ 6 เป็นทารกอายุ 1 เดือน ได้ส่งไปรักษาตัวที่บำราศนราดูร กรุงเทพฯ จึงเท่ากับว่าขณะนี้ จังหวัด ระยอง ไม่มีผู้ป่วยแล้วเหลือเพียงผู้ที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังเท่านั่น

สำหรับผู้ป่วยทั้ง 5 ราย ที่รักษาจนหายจากการติด Covid ได้เข้ารับรักษาเมื่อประมาณ 14 วันที่ผ่านมา ทางแพทย์ให้การรักษาตามเกณฑ์มาตรฐานของกระทรวงสาธารณะสุข โดยการเอาใจใส่ในการรักษาทุกขั้นตอน จนส่งผลให้ทุกรายปลอดจากเชื้อได้อย่างรวดเร็ว ต้องขอแสดงความยินดีกับชาวจังหวัดระยองด้วยนะคะ และต้องชื่นชมผู้นำ ทุกๆหน่วยงาน และประชาชนทุกคน ที่ช่วยให้สถานการณ์ในจังหวัดดีขึ้น

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ