แม่ค้าหาดใหญ่ ได้รับเงิน 5000

แม่ค้าหาดใหญ่ ได้รับเงิน 5000

วันนี้ 8 เมษายน 2563 เป็นวันแรกที่รัฐบาลจ่ายเงิน 5000 บาท ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID ซึ่งมมีประชาชนล็อตแรกได้เงินกว่า 2 แสนราย จากผู้ลงทะเบียน 23 ล้านคน ซึ่งบุคคลที่เหลือต้องรอผลการโอนเงินเข้าในวันที่ 9 ถึง 10 เมษายน 2563 ต่อไป ซึ่งเงินจำนวน 5000 บาทนี้ อาจเป็นเศษเงินของคนที่ไม่ได้รับผลกระทบจริงๆเหมือนกับหญิงสาวที่กำลังเป็นข่าวดังในตอนนี้ แต่สำหรับบ้างคนนั้นเงิน 5000 บาท สามารถเป็นค่าใช้จ่ายได้ทั้งเดือน

เราไม่ทิ้งกัน

เหมือนกับหญิงสาวอายุ 44 ปี ซึ่งเป็นผู้ประกอบการร้านเครื่องเสียงใน อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และเป็นหนึ่งในผู้ที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับเงิน 5000 บาท โดยมีเงินโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ของธนาคารไทยพาณิชย์ เมื่อเวลา 02 21 น และมาเห็นข้อความเงินเข้าในตอนเช้า ทีแรกก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเงินหรือไม่ เพราะตามข่าวบอกว่าจะมีข้อความส่งมาให้ก่อนว่าผ่านหรือไม่ผ่าน แต่อยู่ๆก็มีเงินเข้ามาทันที โดยระบุในข้อความว่าเงินโอน เงินเดือน 5000 บาท ซึ่งน่าจะเป็นเงินที่รัฐส่งมา

ข้อความเงินโอนเข้าบัญชี

ข้อความโอนเงินเข้าบัญชี

หญิงคนดังกล่าวได้เผยว่า ลงทะเบียนในประเภทของผู้ประกอบการ เพราะได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจาก CO VID โดยเช่าบ้านเปิดร้านเครื่องเสียงและซ่อมรถยนต์เล็กๆ กับสามี แต่ละวันแทบไม่มีลูกค้าแม้แต่รายเดียวมาเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา เงิน 5000 ที่ได้จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายรายวัน และขอบคุณรัฐบาลที่ให้การช่วยเหลือ

กดรับเงิน 5000 บาท

แสดงความยินดีกับผู้ได้รับสิทธิ์รับเงิน 5000 บาท ด้วยนะคะ และหวังว่าจะสามารถช่วยเป็นค่าใช้จ่ายของแต่ละเดือนได้ เพราะค่าเงินของแต่ละคนไม่เท่ากันจริงๆ

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ