อ่าวทั้งโซเชียล น้องคะแนน ไม่ได้สวมแค่ชื่อแต่ล่อทั้งโปรไฟล์

อ่าวทั้งโซเชียล น้องคะแนน ไม่ได้สวมแค่ชื่อแต่ล่อทั้งโปรไฟล์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ทำเอาหนุ่มๆถึงกับตกใจกันทั้งโซเชียล หลังจากที่เฟซบุ๊กเพจ สายไหม ต้องรอด ได้มีการพาหญิงผู้เสียหายรายหนึ่ง เข้าแจ้งความ โดยระบุว่า ผู้เสียหายขอความช่วยเหลือผ่าน แอปฯอาสา ไทยต้องรอด

กรณีถูก #เน็ตไอดอล ชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก โดยนำชื่อของเธอไปใช้แสดงตัวตนนานกว่า 7 ปี เพื่อรับงานอีเวนท์ต่างๆ และออกใบกำกับภาษี จนเจ้าตัวถูกออกหมายเรียกจากกองปราบปราม และทางสรรพากรเรียกเก็บภาษีกับผู้เสียหายจึงทำให้ตนเองและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ล่าสุด #พี่เอก และประธานต๋อง #สายไหมต้องรอด พาผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.สายไหม เพื่อดำเนินคดีแล้ว

ด้าน น.ส.กนกญาดา ได้เล่าว่า ได้รู้จักกับ นายนัญพล บุญมี หรือ คะแนนสาว2คนดัง โดยคะแนนเป็นเพื่อนรุ่นพี่ในโรงเรียน และต่อมาพี่เขา ต้องการใช้ชื่อที่เป็นชื่อผู้หญิง และมีเอกสารใช้ยืนยัน จึงขอยืมบัตรประจำตัวประชาชนดู ก่อนจะใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายบัตรประขาชนไว้ จนเกิดเรื่องดังกล่าว

นอกจากนี้ยังพบว่าไม่ใช่เพียงแค่การเอาชื่อของจอยไปใช้ในเฟซบุ๊ก แต่ยังเอาชื่อของจอยไปประกวดนี่นั่น และยังมีเรื่องของการเอาอายุ วันเดือนปีเกิด ประวัติการศึกษาไปใช้ ซึ่งคะแนนบอกว่า เว็บต่าง ๆ ดึงข้อมูลไปเอง ไม่มีการมาสัมภาษณ์เธอแต่อย่างใด เธอรู้ดีว่าเรื่องแบบนี้ต้องแก้ไข และเธอก็แก้ไขเบื้องต้นไปแล้ว ไม่คิดว่าปัญหาจะมาถึงเรา แต่การแก้ปัญหาไม่ได้ติดต่อจอยเลย คิดว่าคงไม่มีผลกระทบถึงจอย เพราะเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลไปแล้วฃ

เรียบเรียงโดย siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ