มิค พร้อมทำหมัน หากเมียเซ็นสัญญายอมมีอะไรด้วย

มิค พร้อมทำหมัน หากเมียเซ็นสัญญายอมมีอะไรด้วย

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่อบอุ่นเป็นอย่างมาก สำหรับ เบนซ์ พรชิตา และสามี มิค บรมวุฒิ ซึ่งทั้งคู่มีพยานรักด้วยกันถึง 3 คน งานนี้สาวเบนซ์ถึงขั้นออกปากอยากให้สามีทำหมัน โดยทั้งคู่เปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มีหนิง ปณิตา และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เพิ่งครบรอบ 9 ปีไป มีอะไรเซอร์ไพรส์คุณภรรยาไหม? มิค : "เราไม่ได้เซอร์ไพรส์กัน เพราะว่าครบรอบแต่งงาน 9 ปีวันที่ 8 พฤศจิกายน แต่เราตกลงกันว่าจะฉลองกันคือวันที่เราคบกันเป็นแฟน เพราะมันครบ 19 ปี เปลี่ยนเป็นวันที่ 26 เมษายนแทน"

ปกติมีตีกันบ้างไหม? มิค : "มันก็ต้องมี"

เบนซ์ : "มีทุก 5 นาที"

แต่งงานมา 9 ปี คบกันมา 19 ปี ยายยังต้องตามมาเฝ้า? เบนซ์ : "ก็ยังตามมาอยู่ตลอด ยายมานอนบ้านผมเลย"

เบนซ์ : "บางทีคุณตาก็มา สลับกัน มาที่บ้านพี่มิคนี่แหละ มาช่วยเลี้ยงหลานนี่แหละ แล้วมาอยู่ด้วย แต่ว่าตอนนี้คุณแม่ไม่ค่อยสบายก็เลยมาอยู่ที่บ้าน"

เห็นว่าช่วงคบกันปีแรกๆ ต้องเอาใจภรรยามากเลย? มิค : "เรียกว่าโปรโมชั่นที่มันมีให้กันและกันประมาณ 3 เดือนได้ไหม สั้นมาก หลังจากนั้นอยู่ดีๆ เบนซ์พูดว่าต่อไปนี้หนูจะร้ายกับพี่ที่สุดแล้วนะ แล้วถ้าพี่ทนหนูได้ ต่อไปนี้พี่จะไม่เห็นเวอร์ชั่นที่แย่ไปกว่านี้"

เวอร์ชั่นที่ร้ายที่สุดคือเวอร์ชั่นไหน? มิค : "เหมือนนางมีสัญญาณโทรศัพท์อยู่ในหัว โทรศัพท์ยังไม่ทันสั่นเลย นางถามก่อนว่าใครโทรมา"

เบนซ์ : "มันเป็นสัญชาตญาณอะไรสักอย่าง"

แล้วสรุปใครโทรมา? มิค : "ใครก็ตามโทรมา นางหึง นางหวง เสมือนผมเป็นเคน ธีรเดช"

เบนซ์ : "ไม่ ชอบรับโทรศัพท์แล้วเดินออกไปคุยข้างนอก คืออะไร"

มิค : "เพราะคุยต่อหน้าก็มีปัญหาไง เพราะว่าระหว่างคุยแทนที่จะมีมารยาท เช่น รอให้วางหู เมื่อกี้ใครเหรอ เมื่อกี้ใครๆ คุยอะไรๆ ทำไมต้องพูดอย่างนี้"

ยิ่งเดินหนีไม่ยิ่งตามเหรอ? มิค : "ไม่ตามๆ เป็นทางเดียวที่คุยโทรศัพท์ได้ราบรื่น คือหึงหนัก ช่วงเวลาที่แบบพี่เลิกกับแฟนพี่แค่นี้ แล้วพี่คบซ้อนหนูเป็นเรื่องเป็นราว"

เบนซ์ : "ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริงเลย"

มิค : "เบนซ์มโนอะไรได้ขนาดนั้น คิดไปเองทุกอย่าง ถึงขั้นเพื่อนเบนซ์ทุกคนไม่อยากเจอคู่เรา เพราะเจอทีไรทะเลาะทุกที นึกภาพอึ่งอ่างออกไหม เวลาอยู่กับเพื่อนนางจะพองตัวโตขึ้นมาทันที จนเพื่อนไม่อยากเจอ"

ทำไมเบนซ์ตัดสินใจร้ายใส่เขา จริงๆ เบนซ์เป็นคนน่ารักมากนะ? เบนซ์ : "ตอนนั้นเจอพี่มิค 25 มันจะใกล้หมดเวลาแล้ว อย่านานก็เลยรีบเกเรไปก่อน ถ้ารับได้ก็รับ รับไม่ได้ก็รีบเลิกไปหนูเสียเวลาชีวิตหนู หนูคิดไม่เหมือนชาวบ้าน ถ้ารับไม่ได้ก็ไปเลย เสียเวลาจะได้คบคนอื่น"

แล้วช่วงโปรโมชั่นขนาดไหน? มิค : "น่ารักมาก พี่คะอย่างนู้นอย่างนี้ คิดดูมิคมีโปรโมชั่นแค่ 2-3 เดือน ที่เหลืออีก 4-5 ปี ต้องใช้คำว่า นรก"

แต่มิคตัดสินใจขอเขาแต่งงาน จะมาพูดอย่างนี้ก็ไม่ถูก แสดงว่าเขาต้องมีอะไรดี? มิค : "มันมาดีขึ้นประมาณปีที่ 4-5 ที่เขาคงคิดว่าไอ้ตัวนี้คงทนได้จริงๆ ก็เลยเริ่มเปลี่ยนกลับมาเป็นคนปกติ แล้วหลังจากนั้นก็ดีขึ้นมาตลอด"

มิคเป็นคนเจ้าชู้ไหม? มิค : "ถ้าผมโสด ผมใช้ได้ระดับหนึ่ง แต่ถ้าคบใครแล้วผมคบทีละคน เพราะผมโกหกไม่รอด"

แสดงว่าเคยโดนจับได้? มิค : "เคยจับได้สักครั้งไหม เคยมีใครเข้ามาในชีวิตไหม"

เบนซ์ : "ไม่มี"

มิค : "แต่นางเป็นได้ขนาดนั้น คิดดูแล้วกัน"

เบนซ์ : "ที่จับได้ไม่ใช่เรื่องผู้หญิง ที่โกหกอ่ะ บางทีแอบไปซื้อของเล่น แล้วไม่บอก"

เบนซ์อยากเจอแบบพี่หนิงกับพี่ธัญญ่าเหรอ? เบนซ์ : "อย่างนี้ก็ดีอยู่แล้ว จริงๆ เขาก็น่ารัก แต่ว่าชอบหาเรื่องทะเลาะกันไปเรื่อย"

19 ปีที่คบกันมา คุ้มไหมกับการที่ทนความร้ายกาจของเขามา? มิค : "คุ้ม เพราะว่าอย่างที่มิคบอกว่าช่วงแรก เมื่อกี้อาจจะใช้คำแรงว่า นรก ซึ่งมันนรกจริงๆ นะ เขาเองก็ยอมรับทะเลาะกันวันละ 10 รอบ เพราะเขาหาเรื่องเราทั้งวัน"

เคยคิดไหมว่าไม่เอาแล้ว ไม่อยากอยู่ด้วยแล้วกับผู้หญิงคนนี้? มิค : "ก็เคยมีครับ แต่อย่างหนึ่งที่ทำให้เราอยากอยู่ต่อ เพราะมิคคิดว่าพ่อแม่รู้จักมิคดีที่สุด แต่สุดท้ายแล้วผู้หญิงทุกคนที่เข้ามาในชีวิต เขาเป็นคนเดียวที่พ่อแม่เรายังเชียร์เสมอ เช่น เราบอกว่าทะเลาะกับเบนซ์เรื่องนู้นเรื่องนี้ พ่อแม่ก็ฟังนะ แต่มันจบต้องที่ว่าไปขอโทษเบนซ์ เราก็เฮ้ย มันผิดปกติตรงที่พ่อแม่เข้าข้างเขา โอเค มันคงจบแล้วล่ะ เราก็ทนไปเรื่อยๆ พอเขากลับมาดี มันกลายเป็นเรื่องดี แล้วทุกวันนี้มันดีขึ้นถึงขั้นเขาบอก ออกไปเที่ยวมั้งเถอะ อย่าอยู่บ้านเลย ไม่เคยโทรตาม มิคยอมรับด้วยคาแร็กเตอร์ที่มิครับมันดูเจ้าชู้แน่นอน แต่สุดท้ายด้วยเวลามั้งมันกลายเป็นดีหมดทุกอย่าง ถ้าเกิดต้องเลิกกับใครสักคนแล้วมีแฟนอีกสักรอบ มิคอยากได้แบบนี้ เพราะมิคได้โปรโมชั่นต่อจากนี้เป็นต้นไป"

หลังๆ คุณไปอารมณ์ร้อนมาจากไหน? มิค : "ผมอารมณ์ร้อนตรงไหนครับ"

เบนซ์ : "นางทำงานคนเดียวไง เลี้ยงเมียและลูกอีก3 เขาก็จะเหนื่อยแหละ เขาจะทำงานเยอะ"

หมอได้คิววันที่จะพาคุณไปทำหมัน? มิค : "ผมถึงขั้นไปทำการบ้านว่าผมจะไปทำที่ไหน เพราะอยู่ดีๆ เขามาพูดว่าพี่ทำหมันเถอะ ผมก็หลวมตัวไป คิดไปคิดมาจนมีอยู่วันหนึ่งผมกลับมานั่งถามเขา เพราะอะไรถึงอยากให้มิคทำหมันเหรอ"

เบนซ์ : "เดี๋ยวมันท้องอีกไง"

มิค : "มิคถามคนแรกที่ให้ไอเดียในการทำหมันคือใคร แม่เขาเป็นคนพูด แต่คำถามคือเซ็นสัญญามาก่อนว่าเราจะมีความสัมพันธ์ฉันสามี-ภรรยา กี่ครั้งต่อเดือน ไปทำหมันให้ได้เลย แต่สิ่งที่อยากจะถามแม่คือ แม่รู้ไหมว่าลูกแม่ไม่ได้มีอะไรเลยแล้วจะให้ทำหมันเพื่อ"

เพื่อกันไม่ให้พี่ไปยุ่งกับใคร? มิค : "ที่ผ่านมา 19 ปี เคยไปยุ่งกับใครไหม คุณเป็นคนโชคดีมากนะครับ คุณห่างเหิน ผมยังไม่ไปไหนเลย"

ทำข้อตกลงเลย ถ้าเขาทำหมัน จะยอม 2 อาทิตย์ครั้งโอเคไหม? เบนซ์ : "โอเค 2 อาทิตย์ครั้ง"

มิค : "ผมจะเล่าอีกอย่าง มีอยู่วันหนึ่งนางเดินมาหาผม ผมกำลังนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน ภาพมันทุเรศมาก เดินมาลูบหลังโถ่ พี่ยังได้หนูไม่คุ้มสินสอดที่พี่ให้มาเลย อ้าว ก็รู้ตัวนี่หว่า"

ครั้งเดียวก็ท้องทุกที? มิค : "ครั้งเดียวได้ปราง เขาเลยกลัวไง"

เบนซ์ : "ก็ถึงไม่ทำการบ้านไง"

มิค : "ก็แล้วจะให้ทำหมันทำไม"

รีบไปทำสิ จะได้ทำการบ้าน? มิค : "ไม่มีทาง แต่ผมก็ยอมนะ ผมไปทำการบ้านมาเลยว่าจะไปหาหมอที่ไหน ทำอะไรแบบเต็มที่ แต่สุดท้ายโชคดีที่สุดคือมีซินแสมาที่บ้านพอดี แล้วไม่ได้คิดว่าจะฟ้อง แต่พอพูดเรื่องนี้ ซินแสบอกอย่าเพิ่งทำ ถ้าเกิดตอนนี้งานยังเยอะอยู่อย่าเพิ่งทำเพราะมันจะเปลี่ยนดวงชะตาของเรา แต่ถ้าเกิดมันทรงๆ อยู่กับที่ทำเลย แต่ตอนนี้มันดีอยู่"

คลิป

 ขอบคุณ คุยแซ่บ Show

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ