หมอปลา เป็นห่วง หลวงปู่แสง ขอลุยพิสูจน์ หมอน้ำมนต์ต่อ

หมอปลา เป็นห่วง หลวงปู่แสง ขอลุยพิสูจน์ หมอน้ำมนต์ต่อ

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม นายจีรพันธ์ เพชรขาว อายุ 41 ปี หรือหมอปลา พร้อมทีมนักข่าวจากหลายช่อง เดินทางมาพิสูจน์วิธีรักษาของนายประดิษฐ์ หรือชาวบ้านเรียกว่า อาจารย์หน่อย แสนประเสริฐ อายุ 41 ปี อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และผู้นำชุมชน เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ หลังจากก่อนหน้านี้อาจารย์หน่อย ได้ประกาศตัวว่าสามารถรักษาผู้ป่วยจากหลายโรค ทั้งผีปอบเข้า, คนสติไม่สมประกอบ, ถูกคุณไสย์ ไม่เว้นสามีไปมีเมียน้อย สามารถเรียกกลับมาคืนได้ มีคนรักษาหายแล้วเป็นจำนวนมาก และถ้าหมอปลาจะมาพิสูจน์ก็ยินดีให้พิสูจน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อมาถึง หมอปลา ได้เข้าไปขอพบอาจารย์หน่อย ถามถึงวิธีการ แนวทางการรักษา และจำนวนผู้ที่รักษาหายแล้ว หมอปลา ยังให้อาจารย์หน่อย ทำพิธีให้ดูด้วยการรักษาผู้ป่วยที่มารอรักษาอยู่แล้ว 2 คน

โดยอาจารย์หน่อย กล่าวว่า การรักษาของตนเป็นวิธีใช้น้ำมนต์ รักษาผู้ป่วย ศึกษามาจากอาจารย์ซึ่งเป็นพระสงฆ์อีกที แต่ไม่ขอบอกชื่ออาจารย์ที่เรียนมา มีค่าครู 99 บาท หากหายแล้วจะต้องมาปลงครูอีก 105 บาท ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่มารักษา คือเป็นผู้ป่วยที่โรงพยาบาลไม่รับรักษาแล้ว เป็นการรักษาทางเลือก ใครเชื่อก็มา ใครไม่เชื่อก็ไม่ต้องมา

ด้านหมอปลา กล่าวว่า เท่าที่สัมผัส เป็นการรักษาแบบพื้นบ้านในสมัยอดีต ถ้าทำดีก็ขออนุโมทนาบุญด้วย สิ่งที่วิตกคือหากกลายเป็นคนมีชื่อเสียงไปแล้ว จะมีผลประโยชน์ตามมาหรือไม่ ต้องควรระวัง

กรณีที่ทีมงานของตนไปพิสูจน์หลวงปู่แสง ที่วัดป่าดงสว่างธรรม ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร วัตถุประสงค์ต่างๆที่เดินทางไปหาหลวงปู่ เราทำตามแนวทางอยู่แล้ว ไม่เคยก้าวร้าวกับหลวงปู่ ให้ไปดูคลิปได้ ไม่ได้ด่าหลวงปู่ จะมีบ้างที่คล้ายจะก้าวร้าว คือพระลูกศิษย์ของหลวงปู่เท่านั้น ส่วนเงินของหลวงปู่ ตนไม่มีหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ให้คณะกรรมการที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบเอง ตนไม่ยุ่ง แต่ตอนนี้เป็นห่วงหลวงปู่ อยากให้ญาติของหลวงปู่ พาหลวงปู่ไปรักษา หรือดูแลดีกว่า อย่าให้ลูกศิษย์เหล่านั้นเลย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าหลังจากเกิดเรื่องกับหลวงปู่แสง จะหยุดการทำงานแบบนี้หรือไม่ หมอปลา ตอบว่า ไม่หยุด จะไปหยุดทำไม ไม่ได้ทำผิด แต่สังคมตีกันไปเอง ให้ลองไปดูแนวการทำงานของหมอปลา ที่ผ่านมาถึงจะรู้

สำหรับการเดินทางมาพิสูจน์หมอน้ำมนต์ในครั้งนี้ ของหมอปลา จะต่างจากการไปพิสูจน์เคสอื่นๆที่หมอปลาเคยทำมา รวมถึงนักข่าวที่เดินทางมาจากวัดหลวงปู่แสง ทั้งคำพูดที่ระมัดระวัง การแสดงปฏิกิริยา จะนิ่มนวล รวมถึงน้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา ไม่ได้ออกมาแสดงปฏิกิริยาใดๆ ระหว่างมาพิสูจน์อาจารย์หน่อย ไม่โผงผางเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ