ช้างพลายสาริกา ยืนจ้องหน้าร้านค้าริมทาง ตาไม่กะพริบ

ช้างพลายสาริกา ยืนจ้องหน้าร้านค้าริมทาง ตาไม่กะพริบ

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ บดินทร์ จันทศรีคำ หรือ ลุงหมูสาริกา ผู้ก่อตั้งชมรมฅนรักสัตว์-ป่าและผู้ก่อตั้งทีมอาสาช่วยเหลือสัตว์ป่า อช. เขาใหญ่ ได้โพสต์ภาพ "พลายสาริกา" โดยระบุแคปชั่นว่า "กล้วย 3 หวี ใช้สิทธิ์คนละครึ่งได้ป่ะ!!! / แม่ค้า ๆ แม่ค้าจะวิ่งไปหนายย กลับมาก่อน ทอนตังค์ด้วย // เมื่อพลายสาริกาเดินจ่ายตลาดเอง (ฝึกฝนพึ่งพาตนเอง) ตลาดชุมชนบ้านดง ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก"

โพสต์

ซึ่งภาพดังกล่าว มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น เชิงหยอกล้อพลายสาริกา เนื่องจากพลายสาริกา เป็นช้างป่าเพศผู้จาก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งมาอยู่ในแนวชุมชนของชาวบ้าน ประมาณ 6 ปี

โดยทางองค์การบริหารส่วนตำบลสาริกาก็ได้จัดชุดเฝ้าระวังช้าง ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยาน ขญ 13 จัดชุดเฝ้าระวังช้างกันมาตลอด 6 ปี ซึ่งช้างตัวดังกล่าว ชอบเข้าสวนกินกล้วยและผลไม้ของชาวบ้าน

ซึ่งเหตุการณ์ที่ปรากฏในภาพนั้นเกิดขั้นเมื่อคืนวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. เป็นเวลาที่ชาวบ้านในชุมชนออกมาตั้งร้านเพื่อขายของ ที่บริเวณริมถนนหน้าทางเข้าคลองมะเดื่อ หมู่ 1 ตำบลสาลิกา อำเภอเมืองนครนายก

โดยช่วงเวลาที่เจ้าพลายสาริกา ปรากฏตัวออกมาในพื้นที่ชุมชน จะมีเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังช้างและเจ้าหน้าที่อุทยาน ขญ 13 คอยเฝ้าดูแลและคอยต้อนให้กลับเข้าเขตพื้นที่ป่าอุทยาน

พลายสาริกา

พลายสาริกา

คอมเม้นท์บางส่วน

คอมเม้นท์บางส่วน

คอมเม้นท์บางส่วน

ขอบคุณ บดินทร์ จันทศรีคำ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ