หนุ่ม 26 ฉีดวัคซีนไขว้ดับ ขณะนอนเล่นมือถือ

หนุ่ม 26 ฉีดวัคซีนไขว้ดับ ขณะนอนเล่นมือถือ

เวลา 00.30 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ร.ต.อ.อดิเทษ โพธิ์เจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายหนุ่มเสียชีวิตภายในบ้านพักในพื้นที่หมู่ 5 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบร่างของนายหนุ่ย (นามสมมติ) อายุ 26 ปี นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน โดยมีญาติและผู้เป็นแม่นั่งพากันนั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจอยู่ข้างศพ ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

สอบถามผู้เป็นแม่ อายุ 50 ปี เล่าว่า ก่อนจะเสียชีวิต ประมาณต้นเดือนกันยายน ที่ผ่านมาลูกชายได้ไปฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรกที่ รพ.แห่งหนึ่ง และเพิ่งไปรับการฉีดวัคซีนเข็มที่สอง เป็นวัคซีนโมเดอร์นาเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 22 พ.ย. ซึ่งเป็นการฉีดไขว้ระหว่างซิโนแวคและโมเดอร์นา

ปรากฏว่า หลังจากฉีดวัคซีนเข็มสองกลับมาบ้านช่วงแรกอาการทั่วไปยังเป็นปกติ จนช่วงกลางดึกก่อนเกิดเหตุ ระหว่างลูกชายกำลังเล่นโทรศัพท์อยู่ในบ้าน จู่ๆ เกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก และหมดสติไป

ตนจึงคว้าโทรศัพท์โทรแจ้งของความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพของโรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการมาให้การช่วยเหลือ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ญาติช่วยกันอุ้มร่างที่ไร้สติของลูกชายลงมารอชั้นล่าง พอเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาถึง ช่วยปั๊มหัวใจและใช้เครื่องกระตุ้นแต่ไม่เป็นผล กระทั่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าลูกชายได้เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ นำร่างผู้ตายส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาสมุทรปราการ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผุ้เสียชีวิตด้วยนะคะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ