จับแล้ว คนร้ายใส่เสื้อแกร็บไบค์ ชิงทอง กลางห้างดัง

จับแล้ว คนร้ายใส่เสื้อแกร็บไบค์ ชิงทอง กลางห้างดัง

จากกรณีคนร้ายใส่เสื้อพนักงานส่งของใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทองรูปพรรณ ร้านทองเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้า สาขาชุมพร ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร ได้ทองรูปพรรณหนัก 80 บาท รวมมูลค่า 2,481,750 บาท เหตุเกิดช่วงเย็นของวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดคดีนี้ เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 พ.ย.2564 ที่สภ.เมืองชุมพร พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร รรท.ผกก สภ.เมืองชุมพร พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร

ร่วมแถลงจับกุม นายดล ภาสุขเจริญ อายุ 38 ปี ไวยาวัจกรวัดเขาแก้ว ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พร้อมของกลางตั๋วจำนำทอง 13 ใบ รวมน้ำหนักทองที่จำนำกว่า 20 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 21 เส้น แหวน ต่างหู สร้อยคอ หมวกโม่งไหมพรม สีดำและสีเทา 2 ใบ

การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี พบไปสิ้นสุดหายไปบริเวณใกล้วัดปากแพรก ห่างจากวัดเขาแก้ว ประมาณ 10 กิโลเมตร

ซึ่งด้านหลังของวัดทั้ง 2 แห่งมีลำคลองไหลผ่านก่อนพบว่าพระลูกวัดเขาแก้ว รวม 4 รูป มีพฤติกรรมน่าสงสัย ประกอบกับชาวบ้านให้ข้อมูลว่าทั้งเจ้าอาวาสและพระลูกวัดมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

จึงเข้าตรวจค้นพบยาบ้า 10 เม็ดในกุฏิเจ้าอาวาส พร้อมอุปกรณ์เสพ และตรวจค้นกุฏิพระลูกวัดเจออุปกรณ์การเสพยาเสพติด ตรวจปัสสาวะพบทั้งหมดเป็นสีม่วงทุกคน

เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินของวัดเขาแก้ว ปรากฏว่ามีการแก้ไขตัวเลขในสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร งินฝากในบัญชีหายไป 1,070,000 บาท ต่อมาวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา เรียกสอบ นายดล ซึ่งเป็นไวยาวัจกรวัดเขาแก้ว แล้วยอมรับเบิกถอนเงินวัดไปใช้ส่วนตัว และเมื่อพาไปค้นบ้านพักปรากฎว่า เจอตั๋วจำนำและทองรูปพรรณอีกกว่า 20 บาท

ซุกซ่อนอยู่ใต้หลังคาบ้าน ซึ่งเป็นทองของร้านทองเยาวราชที่ถูกคนร้ายปล้นไปแต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงเค้นสอบจนนายดลยอมรับสารภาพว่าเป็นคนบุกไปปล้นมาเอง โดยวางแผนก่อเหตุ 1 สัปดาห์

เนื่องจากติดการพนันออนไลน์อย่างหนักจนต้องโกงเงินวัดมาเล่น และวางแผนบุกจี้ชิงทองเพื่อนำเงินมาใส่บัญชีคืนวัด ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลและติดตามทองรูปพรรณที่เหลือ

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจับไวยาวัจกรวัดเขาแก้ว ใส่เสื้อแกร็บไบค์ บุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 80 บาท มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ในห้างบิ๊กซีสาขาชุมพร ขยายผลหลังจากจับสึกเจ้าอาวาส พร้อมพระลูกวัดเสพยาบ้าหมดวัด 4 รูป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ