นักเรียน ตั้งคำถาม กับคุณครู

นักเรียน ตั้งคำถาม กับคุณครู

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาการเรียนหนังสือมาเนิ่นนานกันเลยทีเดียว เมื่อมีนักเรียนสาวคนหนึ่งได้ออกมาตั้งคำถามกับคุณครู ถึงเรื่องความยุติธรรมให้กับนักเรียน เป็นคำถามที่เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่อ่านแล้วทำให้คิดตามจริงๆ

เมื่อมีเพจใช้ชื่อว่า อะไรอะไรก็ครู ได้ออกมาโพสต์ภาพของคำถามนักเรียนสาวรายหนึ่ง ถึงเรื่องความยุติธรรม ถึงเรื่องการส่งงานของนักเรียน เรียนดี ที่ทำงานส่งตรงเวลาไม่เคยขาดลามาสาย

แต่ทำไมต่างกับนักเรียนที่ไม่เคยคิดจะตามงานครูมาทำในวินาทีสุดท้าย ทั้งติด ร. มส. แต่กลับกลายเป็นว่านักเรียนเหล่านี้ได้รับคะแนนเท่ากันได้

โดยในภาพนักเรียนสาวรายนี้ได้ตั้งคำถามนี้ว่า สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่า แบบนี้ถือว่า มีความยุติธรรมไหมคะ เข้าใจคุณครูทุกคนที่เหนื่อยกับการต้องมาตามงานนักเรียน มาคอยช่วยให้ได้ผ่านกันทุกคน

แต่อยากให้เข้าใจกลุ่มนักเรียนที่เรียนดี เข้าเรียนทุกคาบ ตั้งใจ ส่งงานตรงเวลาตลอด มีวินัยตนเอง หนูเป็นคนที่จริงจังกับเรื่องเรียนมากค่ะ แต่ไม่ได้เป็นเด็กเรียนถึงขั้นอ่านหนังสือทุกวัน

ครูสั่งงานปุ๊บหนูก็ทำส่งเรียบร้อย ครูก็ให้คะแนนมาแต่ทีนี้ก็จะมีกลุ่มที่ไม่เข้าเรียน ไม่ส่งงาน แล้วติด 0 ครูก็ต้องมาตาม มาจี้ให้เขาทำ แล้วเขาก็พึ่งมาเคลียร์ตอนจะสอบ หรือสอบเก็บคะแนน ก็มาขอสอบใหม่ กลายเป็นได้คะแนนมากกว่าคนที่เขาทำก่อนแล้ว

แต่คะแนนงานที่พึ่งมาทำส่งทีหลังเพราะไม่เข้าเรียน แต่ครูดันมาให้คะแนนเท่ากับคนที่ส่งงานตั้งแต่ต้นเทอมแล้ว หนูแค่อยากจะบอกว่ามันไม่แฟร์กับพวกหนูค่ะ

อย่างงี้หนูจะหาความยุติธรรมมาจากไหนคะ หนูตั้งใจเรียน ส่งงานตลอด แต่คนที่ไม่เข้าเรียน ไม่ทำอะไรเลย พึ่งจะมาเคลียร์งานตอนปิดเทอม แต่ครูให้คะแนนเท่ากัน หนูควรรู้สึกยังไงคะ อยากให้เข้าใจพวกหนูนะคะ แต่คะแนนพวกหนูก็มากแล้วค่ะ แต่แค่อยากให้คะแนนตามจริง

หลังจากที่มีการแชร์คำถามของนักเรียนแล้วก็ผู้คนต่างก็เข้ามากดไลก์และแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก เข้าใจถึงความรู้สึกของนักเรียนรายนี้

รวมถึงผู้ที่เป็นครูยังให้ความคิดเห็นว่า ควรที่จะไม่ให้คะแนนกับนักเรียนที่ไม่มีความรับผิดชอบ เพื่อความยุติธรรมให้กับเด็กนักเรียนที่ส่งงานก่อน

ขอบคุณ อะไรอะไรก็ครู

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ