ศูนย์ปฏิบัติธรรมจัดโปร อยู่ครบ 1 เดือน รับ 1 ล้าน

ศูนย์ปฏิบัติธรรมจัดโปร อยู่ครบ 1 เดือน รับ 1 ล้าน

กลายเป็นประเด็นอยู่บนโลกออนไลน์ที่ถูกแชร์กันไปเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านได้มีการแชร์เรื่องราวของสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งที่จังหวัดร้อยเอ็ด

เรื่องมีอยู่ว่ามาจากการที่ทางศูนย์ปฏิบัติธรรมดงชมภูเทพนิมิต ประกาศเชิญชวนให้มาปฏิบัติธรรม กำหนดกิจจกรรมฟังธรรมวันที่ 7 ถึงวันที่ 8 ตุลาคม 2564 ณ ธรรมศาลา ศูนย์ปฏิบัติธรรมดงชมพูเทพนิมิต

แต่ว่าพอได้อ่านคอมเมนต์ก็ไปพบอีกคอมเมนต์ที่น่าสนใจ โดยสาวรายนี้ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า เห็นทางบ้านแจ้งว่าศูนย์ปฏิบัติธรรมนี้ ถ้าใครอยู่ปฏิบัติธรรมครบ 30 วันจะได้ 1 ล้าน มีแบบนี้ด้วยหรือคะ

ก่อนต่อมาจะมีคนมาคอมเมนต์ตอบกลับ ว่าเป็นเรื่องจริงพร้อมกับให้เบอร์ติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม จนทำให้ชาวเน็ตพูดถึงเป็นอย่างมาก

เพราะอยู่แค่ 1 เดือนก็ได้ รับเงินล้านไปครอง แต่ก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วน สงสัย ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งนี้มีเงินมากมายขนาดนั้น หรือต้องเสียค่าสมัครแรกเข้า

แต่ท้ายที่สุดทางศูนย์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยความจริงจาก หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติธรรม ซึ่งเป็นหลวงตาวัย 70 ปี หลวงตาเล่าว่า ศูนย์แห่งนี้เปิดปฏิบัติธรรมมา 20 กว่าปีแล้ว จะเน้นสอนเรื่องการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สอนให้รู้จักแบ่งปัน เป็นคนรวยต้องช่วยเหลือคนจนบ้าง

หลวงตาท่านนี้ยังกล่าวอีกว่า หากใครที่มาปฏิบัติธรรมครบ 1 เดือน จะได้บรรจุรายชื่อในบัญชีของคณะกรรมการศูนย์ ซึ่งหากมีปัญหาอะไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยามไม่มีเงินก็จะได้รับการช่วยเหลือจากทางศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งนี้

และหลวงตายืนยันว่า เรื่องการอยู่ที่นี่ครบ 1 เดือนจะได้เงิน 1 ล้านบาท นั้นไม่เป็นความจริงและหลวงตาไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น เพราะที่นี่สอนในเรื่องของการช่วยเหลือกันเท่านั้น ทางด้านผู้ที่มาปฏิบัติธรรม ก็ยืนยันว่าเรื่องเงิน 1 ล้านนั้น ไม่เป็นความจริงเช่นกัน

สุดท้ายนี้ทางหัวหน้าศูนย์ได้ยืนยันแล้วว่า เรื่องโปรปฏิบัติธรรม 1 เดือน ได้เงิน 1 ล้าน นั้นไม่เป็นความจริงแน่นอน หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป

ต่างก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก อาทิ นี่อาจจะเป็นโฆษณาปั่นกระแสของทางวัด หรือไม่ต้องการให้ศูนย์ปฏิบัติธรรมได้รับความเสียหาย

ขอบคุณ ไทยรัฐ

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ