ไฟไหม้โบสถ์วัดดัง พระประธาน หลั่งน้ำตา

ไฟไหม้โบสถ์วัดดัง พระประธาน หลั่งน้ำตา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์แปลกแต่จริง ที่พระประธานในโบสถ์น้ำตาไหล หลังที่โบสถ์ถูกไฟไหม้ โดยเมื่อวันที่ 13 ต.ค. พระครูวิมลปทุมานุกูล เจ้าอาวาสวัดปทุมวงษาวาส (วัดบ้านใหม่) ต.เกาะหวาย อ.ปากพลี จ.นครนายก เผยว่า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดเพลิงไหม้ภายในพระอุโบสถ

ทำให้เกิดความเสียหายแต่ที่น่าอัศจรรย์ก็คือ หลวงพ่ออัศนีมงคล ซึ่งเป็นพระประธานที่มีอายุเก่าแก่ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก มีน้ำตาหลั่งออกมา สร้างความอัศจรรย์ให้กับชาวบ้าน

จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า ใบหน้าของหลวงพ่ออัศนีมงคล ซึ่งเป็นพระประธานภายในพระอุโบสถที่เกิดเพลิงไหม้ มีคราบคล้ายน้ำตาไหลเป็นทางยาวอาบที่แก้มทั้ง 2 ข้างจริง

และบริเวณใต้ฐานหลวงพ่ออัศนีมงคล ยังมีพระกริ่งอีกจำนวนหนึ่งที่เพลิงไม่ไหม้ ทางวัดจึงเก็บเอาไว้ป้องกันการสูญหาย ขณะที่บริเวณโต๊ะหมู่บูชาในพระอุโบสถ พบถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถาม พระครูวิมลปทุมานุกูล เจ้าอาวาส ทราบว่า ตอนเย็นของทุกวัน จะนำพระสงฆ์ภายในวัด มาทำวัตรเย็น และวานนี้ (12 ต.ค.) ช่วงเย็นหลังจากที่ได้ทำวัตรเย็นแล้ว

คาดว่าน่าจะลืมดับเทียน จึงทำให้เทียนละลายลุกลามจนเกิดเพลิงไหม้ขึ้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบความเสียหาย

โดยทางวัดได้แจ้งพระผู้ใหญ่ตามลำดับชั้น รับทราบตามขั้นตอนแล้ว ขณะที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ล้วนศรัทธา เชื่อว่าเป็นอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ ช่วยให้พระอุโบสถไม่ได้รับความเสียหายมากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม ไฟไหม้โบสถ์วัดดังนครนายก พระประธาน หลั่งน้ำตา ชาวบ้านเชื่อปาฏิหาริย์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ