เปิดบ้านหรู ปราง กัญญ์ณรัณ ซื้อให้พ่อตามสัญญา

เปิดบ้านหรู ปราง กัญญ์ณรัณ ซื้อให้พ่อตามสัญญา

เป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่โลดแล่นอยู่ในวงการมานับ 10 ปี สำหรับ ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล เธอนั้นได้แจ้งเกิดในบท แม่หญิงจันทร์วาด ในละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นละครแห่งปี

ก่อนที่จะเข้าสู่วงการเธอนั้นได้เล่า เล่าชีวิตวัยเรียนบ้านไม่ร่ำรวยได้แต่ความพยายามจนได้เรียนนานาชาติดั่งที่หวัง ทั้งนี้พอได้รู้เรื่องความสามารถ ความพยายามในการใฝ่คว้าหาความรู้ภาษาอังกฤษ

ยิ่งอยากให้เธอเป็นไอดอลที่น่าเอาเป็นแบบอย่างมากๆ แถมยังเล่าถึงชีวิตการเรียนช่วงมัธยมที่เธอนั้นตั้งใจเต็มที่จนได้ทุนการศึกษา เรียนโรงเรียนนานาชาติตามที่หวังไว้ไม่ให้พ่อแม่ต้องจ่ายค่าเทอมแพง

โดยเธอเล่าว่า อยากเรียนโรงเรียนนานาชาติมาตลอด เพราะนชอบภาษาอังกฤษ แต่พ่อแม่ไม่ได้ร่ำรวยมาก ระดับชนชั้นกลางแล้วท่านพยายามส่งที่นั่นจริงๆ จำได้ว่าค่าเทอมประมาณปีละหกหมื่นสำหรับโรงเรียนสองภาษา

ซึ่งได้มีโอกาสเรียนที่นั่นตั้งแต่ป.4 เพราะความอยากรู้อยากเห็นเลยนำเครื่องคิดเลขออกมาคิดดดูว่าปีหนึ่งพ่อแม่ของเธอต้องจ่ายค่าเทอมปีละเท่าไหร่ จากความพยายามมานาน

หลังจากนั้นก็ได้รับทุนการศึกษา เพราะชนะการแข่งวิทยาศาสตร์ ได้เป็นตัวแทนจังหวัดกรุงเทพ แข่งชนะกับจังหวัดอื่นๆ ได้ที่ 2 ก็เลยได้รับทุนการศึกษาตลอดทั้งระดับมัธยม

แต่ก็อยากผลักดันตัวเองมากขึ้น อยากไปโรงเรียนนานาชาติ เพราะอยากรู้ความแตกต่าง ก็เลยค้นหาแล้วก็เจอโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งที่มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน ก็เลยลองสอบดูและเธอก็คว้ามันได้สำเร็จ

ย้อนกลับไป 10 ปีก่อน ช่วงเข้าวงการใหม่ๆ สาวปรางมีความตั้งใจ อยากซื้อบ้านสวยๆ ให้คุณพ่อ คุณแม่ได้อยู่ เธอจึงได้ให้คำสัญญากับคุณพ่อคุณแม่ของเธอว่าจะซื้อบ้านใหม่ให้ได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงเธอ

ซึ่งเงินนี้ก็ช่วยให้โปะผ่อนบ้านเดี่ยวสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ย่านราชพฤกษ์ ในราคา 10 ล้าน บาท ตอนแรกสาวปรางแอบมาตระเวนดูบ้านในย่านละแวกใกล้เคียงบ้านหลังเดิมของเธอ

หลังจากที่ได้พบบ้านหลังที่ถูกใจแล้วจึงแอบซื้อไว้เงียบๆ ไม่ได้บอกใคร และถือวันพ่อในปีที่ผ่านมา พาคุณพ่อคุณแม่มาดูบ้านที่สร้างเสร็จและตกแต่งเสร็จเรียบร้อย เป็นของขวัญวันพ่อสำหรับทุกคนในครอบครัว

ทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ ปราง และน้องสาว ได้มาอยู่ร่วมกัน เนื่องจากสาวปรางเธอชอบอยู่บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นหลังกับครอบครัวมากกว่าจะไปใช้ชีวิตอยู่คอนโดมิเนียม

บ้านหลังนี้ แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องนั่งเล่น ตกแต่งในแบบโมเดิร์นซึ่งเป็นสไตล์ที่สาวปรางชอบ ใช้สีเอิร์ธโทนเป็นสีหลักในการตกแต่งบ้าน

รวมค่าใช้จ่ายในการตกแต่งเป็นราคาถึง 1 ล้านบาท ส่วนภายนอกตัวบ้านรายล้อมด้วยสวนเพราะความชื่นนชอบในการปลูกต้นไม้ และยังสร้างบ่อเลี้ยงปลาที่คุณพ่อชอบ ทำให้พื้นที่บ้านหลังใหม่นี้เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์สำหรับทุกคนในครอบครัวมากขึ้น

ขอชื่นชมสาวปรางเลยจริงๆ ที่เธอนั้นสามารถตั้งใจเรียนและสอบชิงทุนการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติโดยที่พ่อแม่ไม่ต้องเสียค่าเทอมแพง แถมยังทำงานเก็บเงินและทำตามสัญญาให่พ่อแม่ได้สำเร็จ

IG ladiiprang

ขอบคุณ IG ladiiprang

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ