เครื่องบิน ขนนักกระโดดร่มตก

เครื่องบิน ขนนักกระโดดร่มตก

จากกรณีข่าวดัง ที่สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เครื่องบินโดยสาร 2 เครื่องยนต์ รุ่น LET L-410 Turbolet ซึ่งบรรทุกนักกระโดดร่ม 20 คน และมีลูกเรืออีก 2 คน ประสบอุบัติเหตุตกใกล้กับเมืองเมนเซลินสกี ในสาธารณรัฐตาตาร์สถาน ทางตะวันตกของรัสเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 16 ราย ส่วนที่เหลืออีก 6 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ตามการเปิดเผยของสื่อท้องถิ่น เครื่องบินลำนี้เป็นของชมรมการบินแห่งหนึ่งในเมืองเมนเซลินสกี ซึ่งนักบินอวกาศใช้พื้นที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ฝึกซ้อม อย่างไรก็ตาม หน่วยงานฝึกฝนนักบินอวกาศของรัฐบาลรัสเซีย ได้ตัดความสัมพันธ์กับชมรมการบินแห่งนี้ไปแล้ว

ในด้านสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก สำนักข่าว RIA รายงานอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นระบุว่า หนึ่งในเครื่องบินของเครื่องบินอาจขัดข้อง แต่ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัด

โดยเครื่องบินลำดังกล่าวคือ เล็ท แอล-410 เทอร์โบเล็ต (Let L-410 Turbolet) เป็นเครื่องบินขนส่งระยะสั้นสองเครื่องยนต์ เป็นเจ้าของโดยสโมสรการบินในเมืองเมนเซลินสค์ ซึ่งสาเหตุการตกคาดว่าอาจมาจากการที่เครื่องยนต์ตัวใดตัวหนึ่งขัดข้อง

ขณะที่มาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของรัสเซียเพิ่งได้รับการปรับปรุงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ยังคงมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเครื่องบินรุ่นเก่าในพื้นที่ห่างไกล

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ