นายกฯ ลงพื้นที่เพชรบุรี

นายกฯ ลงพื้นที่เพชรบุรี

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 ก.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกรทะรวงกลาโหม พร้อมคณะ อาทิ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์การบริหารจัดการน้ำและแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมลุ่มน้ำเพชรบุรี ณ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี (เขื่อนเพชร) ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

โดยมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ ประกอบด้วย นายกฤษณ์ แก้วอยู่ ส.ส.เพชรบุรี เขต 1, นายสาธิต อุ๋ยตระกูล ส.ส.เพชรบุรี เขต 2 และนายสุชาติ อุสาหะ ส.ส.เพชรบุรี เขต 3 ให้การต้อนรับ

ซึ่งนายรัฐมนตรียังได้เดินตรวจเยี่ยมประชาชนที่ตลาดท่ายาง ก่อนจะไปตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำ โดยมีประชาชนเข้ามาต้อนรับและขอถ่ายรูปจำนวนมาก ซึ่ง ส.ส.เพชรบุรี ได้ถามชาวบ้านด้วยว่า รักลุงตู่ไหมครับ ซึ่งชาวบ้านก็ตอบว่า รักลุงตู่

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังสอบถามชาวบ้านด้วยว่า ใครพามาหรือไม่ ให้สู้ไปด้วยกัน ส่วนชาวบ้านและข้าราชการท้องถิ่นยังได้มาตะโกนให้ นายกฯ สู้ๆ นายกฯ จึงบอกทุกคนขอให้เชื่อมั่น เพราะนี่คือการทำงานของรัฐบาล พร้อมช่วยอุดหนุนร้านค้าของชาวบ้าน

นายกรัฐมนตรียังเดินทางไปสักการะเทพเจ้ากวนอู ที่ชาวท่ายางให้ความเคารพนับถือว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ และเชื่อว่าจะนำมาซึ่งความโช คดีและร่ำรวยมาให้ โดยนายกฯ ได้ระบุว่า

ได้ขอพรให้ประเทศชาติปลอดภัย ทำงานสำเร็จ แก้ปัญหาให้ประชาชนอย่างยั่งยืน แก้ปัญหาแบบแพทเทิร์นต่อๆ กันไป แก้ปัญหาแบบเดิมๆ ก็ได้แบบเดิม มันยากตรงนี้แหละ แต่ผมจะทำให้

ทั้งนี้ ยังมีเด็ก 3-4 คน มาตะโกน ให้ ลุงตู่สู้ๆ ก่อนที่นายกฯ จะเดินเข้ามาหา และถามว่าชื่ออะไร พร้อมถ่ายรูปด้วยจากนั้นเวลา 14.00 น. เดินทางไปโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี หรือเขื่อนเพชร เพื่อติดตามการระบายน้ำ

ส่วนการลงพื้นที่ จ.เพชรบุรีครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีใช้รถยนต์โตโยต้าอัลพาร์ด หมายเลขทะเบียน กจ 666 เพชรบุรี

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ชอบทะเบียนรถที่ นายกฯ ใช้ลงพื้นที่ สามารถนำไปซื้อลอตเตอรี่ตามกันได้เลยจ้า

ขอบคุณ thairath

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ