ฝนตกหนัก ทำน้ำป่าไหลท่วมถนน

ฝนตกหนัก ทำน้ำป่าไหลท่วมถนน

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.2564 จากการสำรวจที่อำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร พบว่าถนนสายกำแพงเพชร-สุโขทัย เริ่มตั้งแต่ทางโค้งบริเวณวัดกุฏิการาม เรื่องไปจนถึงสามแยกโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร มีน้ำท่วมในระดับสูง บางแห่งประมาณ 20 เซ็นต์

โดยเฉพาะบริเวณปากทางแยกเข้าโรงพยาบาลพรานกระต่าย หน้าห้างแม็คโครและปั๊มน้ำมัน ปตท.ซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำลึกเกือบ 50 ซม. รถเก๋งรถกระบะและรถจักรยานยนต์สามารถผ่านได้แต่ก็ค่อนข้างลำบาก

รถจักรยานยนต์บางคันก็น็อกน้ำจอดเสีย ทำให้อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานต้องมาคอยช่วยดูแลให้

ขณะที่เมื่อตรวจสอบตามซอกซอยต่างๆ ก็มีน้ำท่วมสูงเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะที่ถนนพิทักษ์บุญยงค์ในเขตเทศบาล ซึ่งเป็นถนนสายเศรษฐกิจมีร้านค้าทั้ง 2 ข้างทาง ต้องนำแท่งแบริเออร์มาปิดกั้นไม่ให้รถผ่านไปมาได้

บางคนก็นำรถมาปิดขวางถนนไว้เนื่องจากระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เกรงว่ารถที่ขับผ่านจะมีคลื่นน้ำกระฉอกเข้าไปทำความเสียหายให้กับข้าวของภายในบ้าน

ทั้งนี้ ชาวบ้านบอกว่าฝนที่ตกอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา รวมกับน้ำที่ไหลมาจาก จ.ตาก เริ่มไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว สำหรับส่วนในของเขตเทศบาลอย่างเช่น

ที่ว่าอำเภอพรานกระต่าย ตลาดสดเทศบาลพรานกระต่าย สถานีตำรวจน้ำยังท่วมไม่ถึง แต่ระดับน้ำก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถ้ายังมีฝนตกหนักลงมาอีกก็อาจจะท่วมทั้งอำเภอได้

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกพื่นที่ ที่ประสบภัยน้ำท่วมกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วนะคะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ