หมอโพสต์แล้ว ถึงเวลาล็อกดาวน์จริงๆ

หมอโพสต์แล้ว ถึงเวลาล็อกดาวน์จริงๆ

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การกระจายของ CV-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร เข้าสู่ช่วงวิกฤติหนักมากขึ้น

พบการแพร่ระบา ดเป็นวงกว้างและรวดเร็วจนอาจจะยากต่อการควบคุม ซึ่งจากการรายงานข้อมูลล่าสุด พบผู้ติด CV-19 รายใหม่เพิ่มสูงขึ้นถึง 958 ราย

จำแนกเป็นพบผู้ติดจากค้นหาเชิงรุก 196 ราย กับพบผู้ติดที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 736 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาครสูงถึง 603 ราย และที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 133 ราย

ส่วนผู้ติด CV-19 ในกลุ่มบับเบิลแอนด์ซีล พบในเรือ นจ ำจังหวัดสมุทรสาคร 26 ราย ด้านผู้ติด CV-19 สะสมทั้งหมดรวม 37,350 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 26,788 ราย

อยู่ระหว่างการรักษา 10,476 ราย และ ผู้เสี ยชี วิ ตสะสมอยู่ที่ 86 ราย ขณะที่โรงพยาบาลสนามทั้ง 7 แห่ง คงเตียงว่างรวมกันที่ 156 เตียง

ส่วนทางด้านนายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร ก็ได้โพสต์ข้อความล่าสุด ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ถึงเวลา ล็อกดาวน์จริงๆ แล้วครับ สถานการณ์ขณะนี้

ไม่น่าใช่เวลา ขอความร่วมมือแล้วครับ ... ถ้ายังไม่สนใจยอดผู้ติดเชื้ อ แค่หันมาดู..สภาพ รพ...ทั้งในกทม.และปริมณฑล รวมถึงอีกหลายจังหวัด จะพบว่าขณะนี้วิกฤติจริง ... นอกจากล็อกดาวน์จริงๆแล้วต้องตามด้วย - ตรวจเร็ว

ดึงผู้ติดเชื้ อออกจากชุมชน Community Isolation ถือเป็น key success factor - ปูพรมวั คซี นในพื้นที่วิกฤติ ด่วนที่สุด...แล้วรอดูผลใน 14 วัน ...ถึงเวลา ล็อกดาวน์จริงๆ แล้วครับ

อย่างไรก็ตาม หมอโพสต์ถึงเวลาล็อกดาวน์จริงๆ ไม่ใช่ขอความร่วมมือ หลังพบผู้ติด CV-19 เพิ่มมากขึ้นทุกวัน เป็นกำลังใจให้หมอทุกท่านด้วยนะคะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ