สวนเสือศรีราชา ยันไม่ปิดกิจการ

สวนเสือศรีราชา ยันไม่ปิดกิจการ

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อความในโลกโซเชียลว่า สวนเสือศรีราชา จ.ชลบุรี แลนด์มาร์กทางการท่องเที่ยวในพื้นที่มานานกว่า 30 ปี ได้ประกาศปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. 2564 รวมทั้งยังมีการเผยแพร่ข้อความประกาศเลิกกิจการพร้อมนัดประชุมพนักงานทั้งหมดในเวลา 14.00 น.วันที่ 3 พ.ค.ที่จะถึงนี้ที่บริเวณลานโชว์ช้างภายในสวนเสือศรีราชา ทำให้ประชาชนนักท่องเที่ยวต่างเป็นห่วงกับการประกาศที่ออกมาจากเพจสวนเสือศรีราชานั้น

ล่าสุดได้รับการเปิดเผยจาก นายสุเมธ ปัญญาสาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท และเป็นเจ้าของที่ตั้งสวนเสือศรีราชา ถึงกระแสข่าวการเลิกกิจการว่า ไม่เป็นความจริงพร้อมยืนยันว่า การปิดบริการของ สวนเสือศรีราชา เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ แค่ 14 วันตามนโยบายป้องกันการแพร่กระจายของ CV-19 อย่างเข้มข้นของคณะกรรมการป้องกันโร คติดต่อ จ.ชลบุรี หลังถูกยกระดับพื้นที่ให้เป็นสีแดงเข้ม

บริษัท ศรีราชาฟาร์มจร ะ เข้และผลิตภัณฑ์ จำกัด ได้เทคโอเวอร์ธุรกิจสวนเสือศรีราชาจากผู้บริหารเดิมมานานถึง 10 ปีแล้วและในทุกวันนี้ผู้บริหารเดิมได้เช่าพื้นที่ดำเนินการแบบปีต่อปี ซึ่งเรายืนยันว่าจะไม่มีการปิดกิจการแน่นอน เพราะสวนเสือศรีราชา เป็นที่รู้จักมานานกว่า 30 ปีซึ่งเมื่อมีกระแสข่าวเกิดขึ้นเราได้แจ้งไปยังผู้บริหารเดิมแล้วว่า ให้ยกข้อความออกเพราะอย่างไรเราก็จะทำต่อ พร้อมยังบอกอีกว่าหลังเกิดวิกฤต CV-19

ตั้งแต่ระลอกแรกที่ทำให้ตัวเลขนักท่องเที่ยวหลักซึ่งเป็นชาวจีนกลายเป็นศูนย์ แต่สัตว์ทุกชนิดที่อยู่ภายในสวนเสือศรีราชา ยังคงได้รับการดูแลเป็นอย่างดีโดยมีทั้งผู้เลี้ยงและอาหารให้กินทุกมือ ไม่ว่าจะเป็นเสือที่มีอยู่กว่า 400 ตัว ช้างอีกกว่า 300 ตัว จร ะ เข้ที่อยู่ในฟาร์มนับแสนตัว รวมทั้งพนักงานทั้งหมดยังคงได้รับการดูแลเพื่อรอโอกาสที่จะได้กลับมาเปิดบริการเต็มรูปแบบอีกครั้งหลังสถานการณ์ CV-19 คลี่คลายอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังประสบภาวะวิกฤตจาก CV-19 ด้วยนะคะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ