ลอตเตอรี่ 12 ล้าน

ลอตเตอรี่ 12 ล้าน

กรณีนางไพมณี พลราชม อายุ 57 ปี อาชีพค้าขายในเขตเทศบาลนครสกลนคร เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร ว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลขรางวัล 835538 ประจำวันที่ 1 มี.ค.64 อ้างว่าลอตเตอรี่อยู่กับนางรัตนา ภูละคร แม่ค้าที่จองไว้เพราะยังไม่ได้จ่ายเงิน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายสายนต์ ศรีบุรินทร์ อายุ 30 ปี พ่อค้าขายผลไม้ เปิดเผยว่า ที่จริงตนเป็นเจ้าของหว ย 12 ล้านตัวจริง เนื่องจากกว่าวันที่ 27 ก.พ.64 เวลาประมาณ 09.00 น. ก่อนที่ตนจะเดินทางไปวัดมงคลโคธาวาส (วัดหลวงพ่อปาน) กับพี่ชาย ซึ่งภรรย าขายผลไม้อยู่ที่นั่น ตนได้ซื้อลอตเตอรี่บริเวณหน้าห้างโฮมโปร สาขาศรีนครินทร์ โดยซื้อกับนางรัตนา ภูละคร หรือ เจ๊รัตน์ แม่ค้าลอตเตอรี่ ซึ่งตนเข้าไปถามหาเลข 538 กับเจ๊รัตน์ ซึ่งเจ๊รัตน์บอกว่ามีอยู่ 2 ใบ แต่มีคนเขียนชื่อไว้แล้วแต่ยังไม่ยอมจ่ายเงิน

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

จากนั้นตนก็ตัดสินใจซื้อเลข 538 ใบดังกล่าว ซึ่งตนก็เอาให้ภรรย าดู ภรรย ายังบอกเลยว่า คนบ้ าอะไรซื้อหว ยที่มีชื่อคนอื่นสลักไว้ ตนจึงหาน้ำย าลบคำผิดมาลบ แต่ไม่มี เลยใช้ปากกาจากแถวนั้นขีดชื่อ ที่เขียนว่า ไพมณี แล้วเขียนชื่อตัวเองกับชื่อภรรย าไว้ทั้ง 2 ใบ ตนยังได้ชวนนางรัตนา ไปเที่ยววัดด้วยกันอยู่เลย โดยนางรัตนาก็บอกกับตนว่า เดินทางมาทำธุระใน กทม. จะมาดูเพื่อนรำออกรายการทีวี วันที่ 1 มี.ค.64

หลังจากนั้นตนก็จำไม่ได้ว่ามอบไว้กับพี่ชายหรือไว้กับตัวเอง ซึ่งหลังจากนั้นวันที่ 1 มี.ค.64 ในช่วงเช้าก็ซื้อหว ยใต้ดินเลย 538 ราคา 50 บาท เมื่อผลรางวัลออกตนถูกหว ยใต้ดินได้เงิน 25,000 บาท แต่จำไม่ได้ว่าตัวเองถูกลอตเตอรี่ด้วย เพราะซื้อไว้หลายใบ ระหว่างนั้นก็ยังไม่แน่ใจว่าหว ยอยู่กับใครกันแน่ เนื่องจากวันที่ซื้อลอตเตอรี่เป็นวันที่เดินทางไปวัดกับพี่ชาย แต่สอบถามพี่ชายแล้วบอกไม่ได้เอาไป และที่ตนก็ไม่มี

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

สำหรับสาเหตุที่ตนออกมาตอนนี้ เพราะว่าเห็นข่าวหว ย 12 ล้าน แล้วเอะใจขึ้นได้ว่า ตนเคยขีดชื่อของนางไพมณี จึงมั่นใจว่าต้องใช่ใบที่ตนเคยซื้อแน่ ๆ จึงเค้นถามภรรย า กลายเป็นเรื่องมีปากเสียงกัน ซึ่งขณะนี้แยกกันอยู่ โดยตนอยู่กับพี่ชาย ส่วนภรรย าอยู่กับน้องสาว ขณะนี้ตนยังไม่ขอกล่าวถึงคนอื่น ว่าใครเอาไป ถ้าเขายอมให้คืนก็จะเป็นเรื่องดี เนื่องจากตนสงสารทั้ง 2 ป้า เพราะถูกกล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์

แต่ตนยืนยันได้ว่าลอตเตอรี่ใบนั้น ตนเป็นคนซื้อเองกับนางรัตนา เชื่อว่าถ้าไปถามนางรัตนา ก็น่าจะจำตนได้ ทั้งนี้ตนและทนายสมเกียรติ โรจนวรกมล จะเข้าแจ้งความกับทาง สน.ประเวศ ว่าลอตเตอรี่หาย และจะขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดกล้องวงจรปิด เป็นหลักฐานว่าตนได้ซื้อลอตเตอรี่กับนางรัตนาจริง ๆ และตนก็เป็นเจ้าของตัวจริงด้วย

ทางด้าน น.ส.ชบา (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ภรรย าของนายสายนต์ บอกว่า ตนคบหากันมานานเกือบ 1 ปี สามีเป็นคนชอบเสี่ย งโช คจากตัวเลข ล่าสุดวันที่ 2 เม.ย.64 นายสายนต์ ได้พย าย ามกล่าวหาว่าตนเป็นคนเอาลอตเตอรี่ไปซ่อน เพื่อหวังขึ้นเงินคนเดียว พอมีปากเสียงกัน ก็แยกกันอยู่ ตนอยู่กับน้องสาว ส่วนนายสายนต์ ก็อยู่กับพี่ชายของเขา

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่ได้เอาไป เพราะมันไม่ได้มีตั้งแต่แรกอยู่แล้ว วันที่ 27 ก.พ.64 นายสายนต์ จะไปวัดกับพี่ชายจริง แต่บอกว่ามีการซื้อลอตเตอรี่โฮมโปร ไม่เป็นความจริง เพราะที่นี่มีนโยบายไม่ให้ขายลอตเตอรี่ ภายนอกก็ห้ามสินค้าหาบเร่เข้ามาขาย ยืนยันว่าเป็นไปไม่ได้ และตนก็ไม่เคยเห็นป้ารัตนา มาแถวนี้ด้วย เคยเห็นแค่ในข่าวทีวีเท่านั้น

ประเด็นเรื่องขีดชื่อทิ้งก็ไม่จริง เพราะวันที่ 27 ก.พ.64 ตนไม่ได้เดินไปกับนายสายนต์ เพราะต้องเฝ้าร้านผลไม้ ตนจึงเชื่อว่าสามี อาจจะเส พข่าวเยอะ แล้วมโนไปเองว่าเป็นเจ้าของหว ย ส่วนเรื่องที่สามีจะเดินทางไปแจ้งความ ตนก็ไม่ได้กังวลใจอะไร ถ้ามีหลักฐานว่าตนทำผิด แล้วจะแจ้งความเอาผิด ก็ให้เขาแจ้งไปเลย ตนบริสุทธิ์ใจ และพร้อมพูดความจริงทุก ๆ อย่าง

อย่างไรก็ตาม หว ยอลเวง 12 ล้าน จะเป็นของใครนั้น ต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

เรียบเรียง siamstreet

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ